Sở Văn hóa TP.HCM lần đầu làm MV góp phần chống dịch

Được sự chấp thuận của UBND TP.HCM, Sở VH&TT TP.HCM đã phân công Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM phối hợp với các đơn vị nghệ thuật trực thuộc sở, các đơn vị khác cùng các văn nghệ sĩ thực hiện MV Niềm tin chiến thắng.

MV nhằm tuyên truyền về công cuộc phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

 Sở Văn hóa TP.HCM lần đầu làm MV góp phần chống dịch ảnh 1Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ góp mặt trong MV Niềm tin chiến thắng.

Thời gian qua, nhiều nhóm nghệ sĩ, cá nhân nghệ sĩ đã thực hiện các sản phẩm văn hóa nghệ thuật đề cập dưới nhiều góc cạnh về đại dịch.

MV Niềm tin chiến thắng là sản phẩm âm nhạc chính thức của Sở VH&TT TP.HCM với mong muốn ghi nhận những thành quả bước đầu của đất nước nói chung, TP.HCM nói riêng.

MV tri ân những hy sinh thầm lặng của các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

MV có sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng cùng cất tiếng hát về ngày mai tươi sáng, về tinh thần chiến đấu quả cảm của đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu trong công cuộc chống dịch.

Hình ảnh những y, bác sĩ, lực lượng quân đội, tình nguyện viên ngày đêm chiến đấu giành sự sống, an toàn cho người dân; các bác sĩ, y tá ăn vội bữa ăn rồi ngả lưng lấy sức trong giấc ngủ vội vàng, anh bộ đội ướt đẫm mồ hôi túc trực ở chốt cách ly... đã tạo nên cảm xúc cho MV này ra đời.

 Sở Văn hóa TP.HCM lần đầu làm MV góp phần chống dịch ảnh 2Ca sĩ Noo Phước Thịnh cũng tham gia Niềm tin chiến thắng.

Niềm tin chiến thắng có sự tham gia từ ca sĩ, nghệ sĩ các lĩnh vực sân khấu, ca múa nhạc, thiếu nhi, CLB truyền thống Thành đoàn… các vận động viên của các bộ môn thể thao tiêu biểu, đại diện lĩnh vực báo chí, lãnh đạo chính quyền TP.HCM…

Đạo diễn Trần Vi Mỹ là người sẽ làm nên câu chuyện chiếm trọn trái tim công chúng khi biến hóa những hình ảnh người thật việc thật để đưa vào MV một cách tài tình dưới dạng một phim ngắn.

Mọi thứ sẽ qua đi nhưng chắc chắn những ký ức vui buồn, mất mát trong đại dịch sẽ ít nhiều còn sót lại. Tuy nhiên, trong bất cứ cuộc chiến nào, sự đồng lòng, tinh thần chung tay của toàn dân sẽ mang đến sức mạnh lớn nhất, đó cũng chính là thông điệp mà MV Niềm tin chiến thắng muốn gửi gắm đến người xem.

Năm nay, lễ kỷ niệm 45 năm ngày thống nhất đất nước sẽ không có các chương trình nghệ thuật như mọi năm; MV Niềm tin chiến thắng sẽ mang sứ mệnh kết nối công chúng với tinh thần lễ kỷ niệm 30-4 năm nay.

MV sẽ được phát trên các đài truyền hình, kênh YouTube vào đúng ngày kỷ niệm 30-4.