Sơn thử màu sơn khác trên tòa nhà bưu điện TP.HCM

Màu sơn thử nghiệm mới (mảng tường bên tay phải) và màu sơn của tòa nhà bưu điện TP trước khi trùng tu (tháng 9-2014) - Ảnh: N.Hà
Màu sơn thử nghiệm mới (mảng tường bên phải) và màu sơn của tòa nhà bưu điện TP trước khi trùng tu (tháng 9-2014) - Ảnh: N.Hà

Hai màu sơn thử nghiệm đều có tông vàng nhưng nhạt hơn màu sơn hiện tại.

Đơn vị tư vấn đã sơn màu mới trên hai mảng tường phía trước tòa nhà (mảng ở đầu và cuối tòa nhà) và mặt ngang của cột gần cửa chính để thử nghiệm.

Đây là ba vị trí có hướng đón ánh mặt trời khác nhau ở những thời điểm khác nhau để dễ đánh giá màu sơn dưới tác động của ánh sáng.

Trước đó, đơn vị tư vấn cũng đã sơn thử một màu sơn trên những mảng tường nhỏ phía đầu ngang tòa nhà để chọn màu.

Dự kiến, trong tuần này các chuyên gia trong Hội đồng qui hoạch kiến trúc TP.HCM sẽ tham quan thực tế màu sơn để tham mưu lựa chọn màu sơn khác cho tòa nhà bưu điện TP.HCM.

Trước đó, ngày 22-1, Hội đồng Qui hoạch kiến trúc TP.HCM đã tổ chức cuộc họp về việc sơn lại tòa nhà Bưu điện TP.HCM. 

Tại cuộc họp, Bưu điện TP.HCM (đơn vị đang sử dụng tòa nhà) đã đưa ra 8 màu sơn khác nhau để tham khảo ý kiến của hội đồng. Tuy nhiên, hội đồng này chưa chính thức chọn được một màu sơn khác cho tòa nhà Bưu điện TP. 

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

(PLO)- Cò đất giới thiệu những mảnh đất lúa, đất nông nghiệp và hứa bao lên thổ cư, hứa phân lô ở Hóc Môn, Củ Chi.