Sóng bắt đầu từ...thằng ôn nào?

- Này, bộ tui già lắm hay sao mà ông đòi bái bai tui? Đã vậy còn sửa thơ của Xuân Quỳnh nữa, ông đúng là… muốn chết!

- Tui chỉ mô tả tâm trạng mình thôi. Bữa đó tui đang ngồi trên máy bay chờ đáp xuống phi trường Tân Sơn Nhất để về với bà nhưng máy bay ứ thèm hạ cánh…

- Chưa đáp thì sẽ đáp, có gì mà phải ầm ĩ! Hay ông hẹn hò với con mén nào nên nóng lòng như thế?

- Bà thì lúc nào cũng ghen tuông, thế tui hỏi bà, ai là người viết nhật ký rằng “nếu máy bay rơi” rồi ca cẩm này nọ khi máy bay không thể đáp vì trời mưa quá to hồi năm nẳm?

- Lúc ấy do thời tiết nên máy bay không đáp xuống được, tui sợ chết nên mới nghĩ quẩn thế đó.

- Thế tui là rô bốt à? Bà nghĩ coi vừa mới đó tiếp viên thông báo nhắc nhở thắt dây an toàn để máy bay hạ cánh, rồi qua cửa sổ máy bay tui thấy rõ phía dưới là thành phố mình. Ấy thế mà sau đó máy bay cứ bay lòng vòng, lòng vòng mà chẳng thèm đáp. Nếu là bà thì bà có sợ chết không?

- Nhưng tại sao máy bay phải bay lòng vòng?

- Là vì sóng, bà biết không! Chả biết thằng ôn dịch nào vô tình hay cố ý phát ra cái nguồn sóng gây nhiễu khiến trung tâm kiểm soát sân bay ứ thèm hoạt động trong gần 20 phút. Vậy là dưới đất và trên máy bay không thể “tâm tình”, cơ trưởng không nhận được lệnh hạ cánh. Vậy là cứ bay bay, mình cứ bay bay, tím biếc trời chiều hoàng hôn vậy đó…

- Vậy thì phải điều tra cho ra thằng ôn nào chơi ngu lấy tiếng đặng tặng cho nó vài chục cuốn lịch bóc chơi chứ, hổng lẽ chịu thua?

- Vâng, tui sẽ kính chuyển yêu cầu này của bà.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.