Sự kiện võ thuật độc, lạ chào năm mới tại TP.HCM

Trong không khí chào đón năm mới 2022 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần, đặc biệt do ảnh hưởng của đại dịch COVID -19, việc tổ chức các sự kiện văn hóa - thể thao được xem như một hình thức để khích lệ tinh thần người dân thành phố nhân dịp xuân về.

Liên hoan võ thuật dự kiến tổ chức hằng năm với mục đích xây dựng thành một sản phẩm du lịch mang tính bản sắc của TP.HCM, cũng như giới thiệu các bộ môn võ thuật đã và đang hình thành phát triển tại thành phố.

Sự kiện võ thuật độc, lạ chào năm mới tại TP.HCM ảnh 1
Ban tổ chức có nhiều kinh nghiệm sau thành công của Liên hoan Võ thuật Quốc tế 2016. Ảnh: ANH THƯ.

Các đơn vị võ thuật sẽ tham gia chương trình Liên hoan Võ thuật, bao gồm nhiều Liên đoàn, bộ môn như Vovinam,Taekwondo, Karatedo, Võ cổ truyền, Muay, Wushu, Kendo, Akido, Võ gậy (Arnis), Lân sư rồng,… với những màn biểu diễn đặc sắc, độc, lạ.

Việc tổ chức Liên hoan võ thuật TP.HCM chào Xuân Nhâm Dần 2022 đảm bảo các quy định về phòng chống COVID-19 của chính phủ và thành phố quy định, áp dụng theo đúng chiến lược phòng, chống dịch sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Vì thế, Liên hoan Võ thuật TP.HCM sẽ thí điểm tổ chức theo mô hình trực tiếp phối hợp với trực tuyến (online) hy vọng sẽ thu hút đông đảo người xem trên các hệ sinh thái YouTube, Facebook, truyền thông,…

Sự kiện võ thuật độc, lạ chào năm mới tại TP.HCM ảnh 2
Tổng Đạo diễn Tiến sĩ Võ Danh Hải, Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới (World Martial Arts Union – WoMau)...

Sự kiện võ thuật độc, lạ chào năm mới tại TP.HCM ảnh 3
... trong cuộc họp với các đơn vị phối hợp tổ chức Liên hoan Võ thuật TP.HCM 2022. Ảnh: ANH THƯ.

Chương trình có sự phối hợp với các cơ quan thuộc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, các trung tâm dịch vụ, trung tâm tổ chức thi đấu, các liên đoàn hiệp hội và đặc biệt là hệ sinh thái truyền thông của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển thể thao Sài Gòn (SSDIC) - đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc phối hợp tổ chức Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016.

Ông Mai Bá Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đã chủ trì buổi họp về việc công tác tổ chức Liên hoan Võ thuật TP.HCM 2022 – Hochiminh City Martial Arts Festival (HMAF) với đại diện tất cả các đơn vị trong việc phối hợp thực hiện. Ông Hùng thống nhất phương án kịch bản chương trình với Tổng Đạo diễn là Tiến sĩ Võ Danh Hải, Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới (World Martial Arts Union – WoMAU), thường trực Ban tổ chức, ông cũng là Tổng đạo diễn Liên hoan Võ thuật quốc tế TP.HCM 2016.

Hạnh phúc của ông Park và gánh nặng của HLV Gong

Hạnh phúc của ông Park và gánh nặng của HLV Gong

(PLO)- Báo Thái Lan đã thống kê thành tích của HLV Park Hang-seo và thừa nhận những kỳ tích mà bóng đá Việt Nam (VN) lập được từ năm 2018 đến nay ở cả cấp đội tuyển lẫn U-23 đã mang dấu ấn lớn của HLV người Hàn Quốc.
Vì sao Erling Haaland chọn Man xanh?

Vì sao Erling Haaland chọn Man xanh?

(PLO)- Erling Haaland, cầu thủ người Na Uy, được xem là “thợ săn” với những pha ghi bàn ngoạn mục được rất nhiều CLB săn đón nhưng anh đã quyết đến với giải Ngoại hạng Anh và chọn nhà vô địch Man. City.
Bayern sẽ cho Lewandowski ra đi, với một điều kiện...

Bayern sẽ cho Lewandowski ra đi, với một điều kiện...

(PLO)- Bayern Munich sẵn sàng cho phép Robert Lewandowski gia nhập CLB mong muốn của anh là Barcelona với một điều kiện được đặt ra, và điều đó đã được tuyên bố bởi các nhà đương kim vô địch nước Đức.