Sự thật về '2 người nghi bắt cóc trẻ em' ở TP.HCM

Cụ thể, ngày 24-11, một tài khoản mạng xã hội đưa thông tin về việc một nhóm thanh niên rượt đuổi và bắt được hai thanh niên nghi bắt cóc trẻ em ở trong hẻm Cơm tấm Thuận Kiều - Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM.

Sự thật về '2 người nghi bắt cóc trẻ em' ở TP.HCM ảnh 1
Thông tin trên mạng xã hội đưa tin về việc bắt hai thanh niên nghi bắt cóc trẻ con ở quận 1.

Sau khi thông tin được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng, nhiều người bày tỏ thái độ bất an, lo lắng trước tình hình an ninh trật tự có diễn biến xấu.

Tiến hành xác minh với Công an phường Bến Thành, quận 1 thì được biết trưa cùng ngày, Đội Trinh sát hình sự Công an TP.HCM khi đi làm nhiệm vụ thì phát hiện hai nam thanh niên điều khiển xe máy có chở theo em bé. Thấy em bé khóc nên đã mời cả hai thanh niên về trụ sở để làm rõ.
Tại trụ sở Công an phường Bến Thành, một thanh niên nhận là cha của bé, người còn lại là bạn. Sáng cùng ngày, người này đi xin việc, do không thể gửi con nên bế theo, khi đi dọc đường bé đã quấy khóc.
Sau khi xuất trình được các giấy tờ liên quan để chứng minh, người này đã được cơ quan công an cho về.
Như vậy không có chuyện bắt cóc trẻ em ở TP.HCM rồi bị công an bắt như thông tin ban đầu trên mạng xã hội.
Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

(PLO)- Một thanh niên Tây Ninh vừa bị bắt quả tang dùng vàng giả đến tiệm kim hoàn đánh tráo lấy vàng thật. Đây có vẻ không phải là vụ lừa đảo đầu tiên của anh ta.