Sự thật về những bất đồng trong dự án Công viên phần mềm Thủ Thiêm

nêu ý kiến về việc UBND TP thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án Công viên phần mềm Thủ Thiêm của Công ty TNHH TA Associates VN (TA VN). Công ty SGT là thành viên góp 20% vốn trong TA VN, còn đối tác nước ngoài là Công ty TA Associates International, Pte. Ltd, Singapore chiếm 80% vốn.

Theo SGT, ngày 21-4-2010, ông Ted Huang, Chủ tịch TA VN, đã gửi văn bản đề nghị UBND TP và BQL miễn tiền phạt vì điều kiện bất khả kháng do suy thoái kinh tế toàn cầu. Ông Huang cho rằng Teco (công ty mẹ của TA Singapore) là tập đoàn lớn, nếu phạt sẽ ảnh hưởng đến cổ phiếu đang niêm yết trên thị trường chứng khoán. Được biết TP đã họp nhiều lần và chủ yếu BQL không đồng ý miễn tiền phạt. Trong khi đó, chính quyền Trung Quốc mời chào cho không đất và đầu tư hạ tầng đầy đủ nên ông Huang đã quyết định đầu tư vào Tsingtao. Sau hơn một năm, BQL có ý định giá lại mức giá cho thuê đất nên công ty quyết định triệt thoái và chỉ đợi quyết định rút giấy phép đầu tư của TP để làm thủ tục giải thể công ty.

Trong vụ việc này, Công ty SGT cho rằng đã bị tổn thất nhiều và không phải do lỗi của SGT. Vì vậy, SGT mong UBND TP và BQL tạo điều kiện “cho chúng tôi quyền mời gọi đối tác khác… Chúng tôi hết sức tin tưởng chúng tôi và đối tác đủ khả năng thực hiện dự án này… TA VN cho rằng mặc dù nhà đầu tư có năng lực như Teco rất muốn thực hiện dự án, mà BQL cứ bỏ không toàn khu Thủ Thiêm như thế cũng cần xem lại về tinh thần trách nhiệm. Cũng không nên cho rằng chỉ do lỗi của nhà đầu tư. BQL đã làm gì, có đủ năng lực hay không, tại sao lại bỏ hoang hóa Thủ Thiêm như vậy. Đây là câu hỏi cần những người có trách nhiệm ở BQL trả lời”.

Những vấn đề Công ty SGT đặt ra, Pháp Luật TP.HCM sẽ chuyển đến các cơ quan quản lý có trách nhiệm giải đáp và thông tin tiếp theo.

BÌNH MINH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.