PHẢN HỒI

Sữa cứu trợ Dutch Lady đạt tiêu chuẩn vệ sinh

Đây là một phần trong số hàng ngàn thùng sữa mà công ty ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung. Tại đây, nhà trường phát hiện có một ít gói sữa trong hai thùng sữa bị ẩm mốc, sữa chảy ra ngoài, kèm mùi hôi… Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Quảng Bình tạm giữ toàn bộ sữa để xét nghiệm.

Theo đại diện Công ty FrieslandCampina Việt Nam, ngay sau khi nhận được thông tin, công ty đã cử đại diện đến làm việc với Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Bình để yêu cầu lưu giữ sản phẩm bị hư hỏng, tìm nguyên nhân.

Ngày 11-11, kết quả xét nghiệm mẫu sữa tiệt trùng không đường của Công ty FrieslandCampina Việt Nam (loại 200 ml, hạn sử dụng tháng 2-2012) do Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Bình thực hiện cho thấy đạt tiêu chuẩn vệ sinh.

Đại diện công ty cho biết quy trình kiểm soát chất lượng của công ty được thực hiện rất nghiêm ngặt. Sở dĩ một số gói sữa bị rách bao, chảy ra ngoài gây mùi hôi là do nằm ở đáy khối hàng, bị đè nén trong quá trình vận chuyển.

TRẦN NGỌC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.