1 công ty bán Đông trùng hạ thảo bị xử phạt 150 triệu đồng

HOÀNG LAN
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 28/6/2019 - 16:42

(PLO)- Ghi thêm công dụng, ghi sai nơi sản xuất trên nhãn sản phẩm là một trong các hành vi vi phạm của công ty này.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Đông trùng hạ thảo (Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM) với số tiền phạt 150 triệu đồng vì thực hiện các hành vi vi phạm: Quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên một trang website mà không được cơ quan thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi quảng cáo; Ghi trên nhãn các thông tin không đúng sự thật...

Trước đó, ngày 13-5, Đoàn kiểm tra của Ban quản lý ATTP TP.HCM đã tiến hành kiểm tra tại công ty trên. Qua kiểm tra xác minh, Đoàn ghi nhận công ty này đã thực hiện quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên nang Đông trùng hạ thảo Hima, Cà Phê Đông Trùng Hạ Thảo,… tại địa chỉ trang mạng (website) “dongtrunghathaohima.vn” mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Ngoài ra, công ty này không có Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm cho hai sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe là Viên nang Đông trùng hạ thảo Hima và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cà Phê Đông trùng hạ thảo.

Bên cạnh đó, công ty còn ghi trên nhãn các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe chữ viết và các thông tin khác không đúng bản chất, không đúng sự thật, cụ thể là ghi thêm công dụng, ghi sai nơi sản xuất...

Ngoài xử phạt vi phạm hành chính, Ban quản lý ATTP TP.HCM còn yêu cầu phía công ty buộc phải thu hồi các sản phẩm không có Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm; Buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo không đúng quy định.

HOÀNG LAN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.