2 bệnh nhân mắc COVID-19 được tuyến huyện điều trị âm tính
(PLO)- Đã có hai bệnh nhân điều trị tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc xét nghiệm hai lần cho kết quả âm tính.

Thông tin trên được ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết tại buổi họp báo về phòng, chống dịch do COVID-19 gây ra tại tỉnh Vĩnh Phúc, chiều 14-2.

Thông tin về tình hình dịch bệnh tại tỉnh nhà, ông Hải cho hay đến chiều 14-2 Vĩnh Phúc đã ghi nhận 11/16 ca dương tính với COVID-19 trên cả nước.

Trong đó có ba bệnh nhân điều trị khỏi, được xuất viện ở BV Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Ngoài ra các bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại phòng khám đa khoa Quang Hà, tỉnh Vĩnh Phúc đều có sức khỏe ổn định, kể cả bệnh nhi ba tháng tuổi đang điều trị tại BV Nhi Trung ương.

Trong tám trường hợp đang điều trị, cách ly ở Vĩnh Phúc đã có hai trường hợp âm tính, nếu sau hai lần xét nghiệm nữa cho kết quả âm tính và không có các biểu hiện sốt sẽ được cho xuất viện.

"Hiện đang đợi kết quả xét nghiệm tiếp theo nhưng có thể khẳng định tuyến cơ sở - huyện Bình Xuyên có thể điều trị khỏi bệnh nhân nhiễm virus Corona" - ông Hải nói.

2 bệnh nhân mắc COVID-19 được tuyến huyện điều trị âm tính - ảnh 1
Họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: HẢI ÂU

Ông Nguyễn Thanh Hải cũng khẳng định hiện nay tỉnh Vĩnh Phúc không chủ quan với dịch và đã có nhiều giải pháp đề phòng trong tiếp nhận, điều trị, kể cả trường hợp phải đưa bệnh viện dã chiến vào hoạt động. 

Tại họp báo, ông Lê Duy Thành, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết tỉnh đã tổ chức giám sát chặt chẽ những trường hợp nghi nhiễm, tiếp xúc gần, đã phân rõ thành mấy nhóm: nhóm nhiễm bệnh, nhóm tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh, nhóm trở về từ Vũ Hán, nhóm những người tiếp xúc với những người về từ Vũ Hán. Đến thời điểm này tất cả các nhóm tiếp xúc có nguy cơ đều đã được cách ly, giám sát.

Với các cụm công nghiệp, khu lưu trú, là nhóm tiếp xúc gần nhất với người từ Vũ Hán về, cũng là nơi tiếp xúc với những người đến từ Trung Quốc, tỉnh đã đảm bảo 87.000 lượt được đo thân nhiệt, nếu có dấu hiệu về dịch tễ đều được lập danh sách, gửi cơ quan y tế kiểm soát.

HÀ PHƯỢNG