2 người từ Nhật Bản về Nghệ An cách ly, dương tính SARS-CoV-2

Đ.LAM
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 16/4/2021 - 15:40

(PLO)- 222 người lớn và 2 trẻ em bay từ Nhật Bản về sân bay Vinh để cách ly, có 2 người dương tính với SARS-CoV-2. 

Chiều 16-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An và Sở Y tế Nghệ An cho biết, trong số 224 công dân Việt Nam về nước từ Nhật Bản đang cách ly y tế tập trung tại đây có hai mẫu xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

2 người từ Nhật Bản về Nghệ An cách ly, dương tính SARS-CoV-2 - ảnh 1
Các công dân từ Nhật Bản bay về đến sân bay Vinh sau khi làm thủ tục nhập cảnh được đưa đi cách ly y tế. 

Hai người này (một người quê Phú Thọ và một người Nghệ An) từ sân bay Narita (Nhật Bản) về, đã được đưa đi cách ly ngay sau khi xuống sân bay Vinh (TP Vinh, Nghệ An). Cả hai đang được cách ly tại khu cách ly thuộc BV Đa khoa Khu vực Tây Nam Nghệ An.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ, UBND tỉnh Nghệ An và Sở Y tế Nghệ An chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An cử bốn tổ công tác và một ekíp (gồm nhân viên y tế và xe cứu thương) của BV Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, phối hợp với các tổ công tác đón 224 công dân từ Nhật Bản bay về Nghệ An. Trong đó có 222 người lớn và 2 trẻ em.

Tối 14-4, chuyến bay mang số hiệu VJ7835 chở 224 công dân trên bay từ sân bay Narita (Nhật Bản) về sân bay Vinh.

Sau khi nhập cảnh, tổ kiểm dịch y tế gồm 9 cán bộ đã tiến hành kiểm dịch theo đúng quy định cho tất cả 224 người. Tổ xử lý môi trường, phun hóa chất khử khuẩn máy bay, khoang chở hành lý, hành lý xách tay. Tổ y tế dẫn đoàn xe đưa 224 người về cách ly tại Khách sạn Mường Thanh Con Cuông (huyện Con Cuông, Nghệ An) và tiến hành xét nghiệm...

2 người từ Nhật Bản về Nghệ An cách ly, dương tính SARS-CoV-2 - ảnh 2
Xe chở các công dân từ Sân bay Vinh đến điểm cách ly. 

Kết quả xét nghiệm 224 người cho thấy có hai mẫu dương tính với SARS-CoV-2 (người Nghệ An và Phú Thọ). Cả 2 người này đang cùng cách ly tại một phòng của Khách sạn Mường Thanh Con Cuông.

Ngay khi có kết quả xét nghiệm xe chuyên dụng đã đưa hai người rời phòng khách sạn đến cách ly, điều trị thuộc điểm BV Đa khoa Khu vực Tây Nam Nghệ An. Ngành y tế Nghệ An đang triển khai điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với các trường hợp dương tính nêu trên để thực hiện cách ly y tế.

Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An đã họp khẩn và cùng huyện Con Cuông đã kiểm tra công tác điều trị ở BV Đa khoa Khu vực Tây Nam; bàn, đánh giá tình hình và triển khai các giải pháp chuyên môn liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn Nghệ An trong thời gian tới.

Đ.LAM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.