200 công nhân bị ngộ độc do nước nhiễm vi khuẩn E.Coli
(PLO) - Ngày 22-1, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An đã công bố kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn, nước uống trong vụ 200 công nhân Nhà máy may Namsung Vina (100% vốn Hàn Quốc, đóng tại Khu công nghiệp Tháp-Hồng-Kỹ, huyện Diễn Châu, Nghệ An) bị ngộ độc, phải nhập viện vào trưa 8-1.

Theo đó, nguyên nhân chính dẫn đến 200 công nhân bị ngộ độc là do trong nước có chứa, nhiễm vi khuẩn E.Coli. Đây là vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy phổ biến ở những nơi có điều kiện vệ sinh môi trường và nước sinh hoạt kém.

200 công nhân bị ngộ độc do nước nhiễm vi khuẩn E.Coli - ảnh 1

Chiều 8-1, các công nhân Nhà máy may Namsung Vina bị ngộc độc thực phẩm đang nằm cấp cứu, điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, khoảng 13g30’ chiều 8-1, sau khi ăn cơm trưa công nhân Nhà máy may Namsung Vina bị ngộ độc, được xe cấp cứu đưa đi đến các trạm xá, trung tâm y tế, bệnh viện cấp cứu. Bữa trưa của công nhân gồm thịt, rau, lạc rang và canh.

Ông Bùi Đình Long, Giám đốc Sở y tế Nghệ An cho biết, ngay khi xảy ra vụ ngộ độc, Trạm y tế xã Diễn Hồng, Trạm y tế xã Diễn Kỹ, BV Đa khoa Phủ Diễn, BV Đa khoa huyện Diễn Châu đã huy động tối đa để cứu chữa các công nhân bị ngộ độc. Đến ngày 22-1, tất cả các công nhân bị ngộ độc đề đã xuất viện và trở lại nhà máy đi làm việc.

Đ.LAM