42 người nhập viện nghi ngộ độc do ăn thịt trâu

PV

PV

1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 29/10/2018 - 04:15

(PL)- Theo Trung tâm Y tế huyện Than Uyên, Lai Châu, sáng 27-10, nơi đây đã tiếp nhận 42 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, buồn nôn và đi ngoài do ăn các món thực phẩm từ thịt trâu. 

Đến sáng 28-10, tình hình sức khỏe của các nạn nhân nhập viện do ăn thịt trâu được cứu chữa kịp thời nên đã cơ bản ổn định.

Trước đó, vào trưa 26-10, tại bản Mè thuộc xã Ta Gia, huyện Than Uyên (Lai Châu), gia đình ông Lò Văn Xương (trưởng bản) dựng lán ruộng rồi ra chợ huyện mua thịt trâu về chế biến làm cơm phục vụ những người tới giúp. Sau khi ăn xong, một số người có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, đau bụng, đi ngoài.

Thấy số người có triệu chứng trên ngày càng tăng, người thân trong gia đình đã phối hợp với bà con trong bản đưa các nạn nhân đến Trung tâm Y tế huyện Than Uyên để cấp cứu. Ghi nhận có 42 người nhập viện, trong đó bệnh nhân ít tuổi nhất mới 20 tháng tuổi.

BS Vũ Văn Quang, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Than Uyên, cho biết dựa trên biểu hiện của các bệnh nhân và sau khi khám, tập thể y bác sĩ của trung tâm chẩn đoán và điều trị cho các bệnh nhân theo phác đồ ngộ độc thực phẩm. Đến nay tình hình sức khỏe của các nạn nhân đã cơ bản ổn định.

PV

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.