5 loại hạt giúp tóc khỏe
(PLO)- Tóc rụng và xơ xác chủ yếu do thiếu dưỡng chất và cách khắc phục là nạp thêm nhiều thực phẩm dinh dưỡng cho tóc. Các loại hạt có thể dễ ăn, có thể thưởng thức trong nhiều dịp là cách bổ sung dinh dưỡng dễ dàng và thuận lợi.

 

1. Hạt lanh: Hạt lanh rất giàu chất béo lành mạnh là omega-3 không chỉ giúp tóc dày bóng hơn mà còn củng cố nang tóc, bổ sung dưỡng chất cho các tuyến dầu, rất hữu ích để ngăn ngừa tóc rụng.

2. Hạt bí: Hạt bí có chứa kẽm, một loại chất khoáng chống khô da đầu, giảm tóc gãy rụng. Ăn hạt bí hằng ngày có thể làm giảm rụng tóc.

3. Hạt hướng dương: Là nguồn cung cấp dồi dào chất vitamin E giúp bảo vệ da đầu và tóc khỏi ánh nắng mặt trời, phòng chống tóc rụng và mỏng dần bằng cách tăng cường mọc và phục hồi tóc.


 

4. Hạt methi: Hạt methi không chỉ điều trị gàu mà ăn thường xuyên hạt này còn giúp tóc bóng khỏe, ngăn ngừa tóc rụng, tăng mọc tóc.

5. Hạt vừng: Chất magiê và canxi trong hạt vừng thúc đẩy mọc tóc. Ăn một thìa hạt mè trắng vào mỗi buổi sáng có tác dụng kiểm soát chứng rụng tóc, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt sau một tháng.


 

Lan Thảo (Theo thehealthsite)