5 quận và TP Thủ Đức có phòng khám không an toàn phòng dịch

HOÀNG LAN
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 28/2/2021 - 10:46

(PLO)- Các phòng khám nguy cơ mất an toàn phòng dịch COVID-19 được nhắc nhở khắc phục để đánh giá lại.

Sáng 28-2, Sở Y tế TP.HCM cho biết tính đến ngày 27-2, tổng cộng có 6.119 phòng khám công lập và tư nhân trên địa bàn thành phố đã tham gia đánh giá theo Bộ tiêu chí phòng khám an toàn phòng chống COVID-19, chiếm tỉ lệ 93,14%.

Theo quy định của Bộ Y tế, các phòng khám phải đánh giá định kỳ ít nhất một lần trong 30 ngày, do đó, tỉ lệ các trạm y tế, phòng khám đánh giá đầy đủ đạt tỉ lệ 74,29%. Sở Y tế ghi nhận sự tham gia nghiêm túc của các phòng khám trên địa bàn quận 1, 5, 6, 7, 8, 11, Cần Giờ, Củ Chi, Bình Tân, Phú Nhuận, Tân Bình (đã có 100% phòng khám tham gia đánh giá).

Theo kết quả đánh giá, TP Thủ Đức, quận 3, quận 5, quận 6, quận Bình Thạnh vẫn còn tỉ lệ nhỏ phòng khám không an toàn. Bên cạnh đó, có nhiều quận, huyện còn tồn tại phòng khám an toàn thấp.

Đồng thời, Sở Y tế yêu cầu Phòng Y tế các quận tăng cường nhắc nhở các phòng khám tuân thủ tự đánh giá theo yêu cầu của Bộ Y tế, bao gồm: quận 12, huyện Bình Chánh, TP Thủ Đức, quận 3.

5 quận và TP Thủ Đức có phòng khám không an toàn phòng dịch  - ảnh 1
Đo thân nhiệt trước khi vào Bệnh viện Quận 11. Ảnh: HL

Theo Sở Y tế, việc triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch tại các bệnh viện và các phòng khám sẽ góp phần đẩy lùi đại dịch, giữ vững sự bình yên cho hệ thống y tế nói riêng và cho cộng đồng nói chung, thực hiện “mục tiêu kép” như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, vào năm 2020, Bộ Y tế đã ban hành các tiêu chí đánh giá phòng khám an toàn phòng chống dịch COVID-19. Bộ tiêu chí này áp dụng chung cho các trạm y tế, phòng khám công lập và ngoài công lập trên phạm vi toàn quốc. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế đã triển khai hướng dẫn các phòng khám tư nhân, các trạm y tế và các phòng khám công lập thực hiện tự đánh giá và định kỳ đánh giá lại ít nhất một lần trong tháng theo hướng dẫn. Trong trường hợp có nguy cơ dịch bệnh tại cộng đồng hoặc sau khi phòng khám thực hiện cải tiến khắc phục các nguy cơ mất an toàn, phòng khám cần tiến hành đánh giá lại ngay.

Tỉ lệ tự đánh giá của các trạm y tế, phòng khám theo từng quận, huyện mới nhất như sau:

HOÀNG LAN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5: Việt Nam có 72 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Nhiều người vi phạm phòng chống dịch bị xử phạt; TP.HCM thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19...