1. Cột chặt tóc khi đi ngủ

Việc này làm tóc rụng nhiều hơn. Dụng cụ cột tóc qua chặt làm gãy nứt tóc, kéo tóc đi khi bạn trở người trong lúc ngủ.

Nếu có thói quen cột tóc khi ngủ lâu dài, bạn có thể sẽ bị hội chứng gọi là "lực kéo rụng tóc". Khi tóc ở đường viền chân tóc phía trước ngắn đi, mỏng hơn, bạn nên cột tóc lỏng ở đỉnh đầu hoặc thắt bím lỏng khi ngủ.

2. Ngủ khi tóc còn ướt

Đôi khi bạn quá mệt mỏi nên đi ngủ khi tóc còn ướt. Nhưng tóc ướt yếu hơn tóc khô. Mỗi sợi tóc là một chuỗi gắn với nhau bởi liên kết hóa học, vài liên kết này có thể tạm thời bị vỡ vì nước, hơi nóng, độ ẩm, khiến tóc dễ rụng gãy hơn.

Bạn không cần phải sấy khô tóc hoàn toàn, nhưng ít nhất nên làm khô phần chân tóc sát với da đầu.

nguyên nhân làm tóc gãy rụng

3. Dùng gối bọc vải cotton

Nếu có mái tóc mỏng yếu, bạn không nên dùng bao gối vải cứng ráp, nó có thể làm rối, xơ tóc bạn. Nên dùng bao gối bằng lụa hoặc satin vì chúng ít tạo độ ma sát lên tóc, tóc ít chịu áp lực và đỡ rối hơn vào sáng hôm sau. Chúng cũng giúp tóc giữ được dầu tự nhiên, rất tốt cho người có tóc khô.

4. Không tận dụng sản phẩm chăm sóc tóc qua đêm

Nếu có mái tóc khô xơ, dùng mặt nạ tóc giữ ẩm qua đêm có thể thêm rất nhiều độ ẩm cần thiết cho tóc. Với tóc tự nhiên bình thường, bất cứ sản phẩm nào cũng nên tránh chạm tới da đầu.

Nếu tóc quá khô, bạn có thể dùng sản phẩm cho cả đầu. Ngủ với mũ chụp tóc sẽ giúp sản phẩm ngấm sâu, không dây ra gối.

5. Chải tóc trước khi ngủ

Nên quên câu chuyện chải tóc 100 lần trước khi ngủ giúp tóc bóng hơn. Chải tóc có thể gây áp lực không cần thiết lên tóc. Bạn nên dùng lược răng thưa để bớt kéo tóc hơn.