52 đơn vị mua sản phẩm của Bio-Rad
(PLO) - Chiều 17-11, thông tin từ Bộ Y tế cho biết tổng hợp báo cáo của các đơn vị gửi về đến ngày 17-11 có 52 đơn vị đã mua sản phẩm của Công ty Bio-Rad Laboratorie (Mỹ).

Ông Đặng Văn Chính, Chánh Thanh tra Bộ Y tế, tổ phó tổ công tác thu thập tài liệu liên quan đến công ty Bio-Rad hối lộ quan chức Việt Nam, cho biết có 22 bệnh viện, tám viện nghiên cứu, bốn trường Đại học Y, Dược, ba Ban quản lý dự án và 15 Sở Y tế có sử dụng sản phẩm của công ty Bio-Rad.

Ông Chính cũng cho biết có chín mặt hàng của công ty Bio-Rad được Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế (Bộ Y tế) cấp phép nhập khẩu từ năm 2005 đến năm 2010. Có 22 loại sản phẩm của Công ty Bio-Rad được Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cấp số đăng ký từ năm 2008 đến năm 2010.

Ngoài ra, có 13 công ty được cấp phép nhập khẩu trang thiết bị y tể của Công ty Bio- Rad từ năm 2005 đển năm 2010.

Đồng thời, có 25 công ty được ủy quyền thực hiện việc mua bán các sản phẩm của Công ty Bio-Rad tại Việt Nam bao gồm: hóa chất xét nghiệm và vật tư tiêu hao được nhập khẩu kèm theo thiết bị y tế vào Việt Nam.

Tuy nhiên, tên của các đơn vị sử dụng sản phẩm của Bio-Rad cũng như các công ty nhập khẩu đến thời điểm này vẫn chưa được công bố chính thức. 

HUY HÀ