Trước diễn biến mới của các ca nhiễm COVID-19 về từ nước ngoài trở về và đang được cách ly, điều trị tại Bà Rịa – Vũng Tàu, thực hiện chỉ đạo của PGS-TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ Trưởng Bộ Y tế, Tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, ngày 23-6, đội phản ứng nhanh của Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy đã lên đường đến BV Bà Rịa hỗ trợ các đồng nghiệp.

7 ca mắc COVID-19 ở BV Bà Rịa: BV Chợ Rẫy xuống hỗ trợ - ảnh 1
Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy tiếp xúc với các ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Bà Rịa. Ảnh: BVCC

Tại buổi trao đổi với đại diện BV Bà Rịa, BS CKI Nguyễn Ngọc Sang, khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết hiện tại, sức khoẻ của bảy trường hợp mắc Covid-19 đang diễn tiến theo chiều hướng thuận lợi.

BS Sang đánh giá trong quá trình hỗ trợ  kiểm tra và rà soát quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, nhìn chung, Bệnh viện Bà Rịa đáp ứng đầy đủ.

Các bác sĩ đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy góp ý các đồng nghiệp lắp đặt thêm camera và điện thoại nội bộ trong khu vực điều trị đồng thời bố trí phân luồng, phòng ốc, quần áo, bề mặt tiếp xúc, phân, nước thải của bệnh nhân để quá trình xử lý an toàn, hiệu quả hơn, đảm bảo không có nguồn lây nhiễm ra bên ngoài.

7 ca mắc COVID-19 ở BV Bà Rịa: BV Chợ Rẫy xuống hỗ trợ - ảnh 2
Đội phản ứng nhanh của BV Chợ Rẫy sẵn sàng lên đường khi có lệnh điều động phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: HL

Trước đó, vào ngày 16-6, các bệnh nhân này từ Kuwait (quá cảnh Quatar) về sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM trên chuyến bay QH9092 và được cách ly ngay tại khu cách ly thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Các trường hợp này được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. 

Đến thời điểm này Việt Nam có 349 bệnh nhân mắc COVID-19 và có 329 ca đã được chữa khỏi. Ca chữa khỏi COVID-19 mới nhất là cậu bé một tuổi ở Thanh Hóa. Bé từ Nga về sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN0062 ngày 13-5, được cách ly và điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.