7 sinh viên nhập viện do ngộ độc rượu chứa methanol
(PLO)- Ngày 10-3, Trung tâm Chống độc - BV Bạch Mai, cho biết Trung tâm vừa tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc methanol.
 

Tất cả các bệnh nhân đều trú tại Gia Lai, hiện đang là sinh viên trường CĐ Sư phạm Hải Dương (cơ sở tại Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo TS Hà Trần Hưng - Phó Giám đốc Trung tâm Chống độc, 7 trường hợp này đều đang trong tình trạng khá nặng. Tất cả đều có chỉ định lọc máu để thải trừ methanol, toan chuyển hóa nặng, trong đó có 3 bệnh nhân đang trong tình trạng hôn mê sâu, phải thở máy.

Bảy sinh viên gồm 5 nam, 2 nữ, trong độ tuổi từ 21 đến 27. Theo lời kể của Siu L. (bệnh nhân nhẹ nhất trong số bảy bệnh nhân vào viện), nhân ngày 8-3, nhóm bạn này đã mua khoảng 1,5 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ (không có nhãn mác) về phòng trọ tại Nhân Hòa, Trung Kính để liên hoan, ăn uống lai rai từ trưa đến khuya.

Đến sáng 9-3, một số bạn xuất hiện triệu chứng đau đầu, mờ mắt và nôn ra máu nên đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 198, Bộ Công an, sau đó được chuyển đến Trung tâm Chống độc vào rạng sáng 10-3.

Mặc dù chưa có người thân và các giấy tờ liên quan nhưng các thầy thuốc của Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành điều trị, cấp cứu kịp thời cho các bệnh nhân này với tinh thần khẩn trương nhất. Hiện tại, bệnh viện đã liên hệ được với đại diện của Trường nơi các em học tập đến để hỗ trợ giải quyết.

Các bệnh nhân đang được cấp cứu tại Trung tâm chống độc chiều 10-3.
Các bệnh nhân đang được cấp cứu tại Trung tâm chống độc chiều 10-3.

H.G