Ăn cơm nhà hạn chế tiểu đường
(PL)- Người thường xuyên ăn thức ăn tự nấu ít có nguy cơ bệnh tật, đặc biệt nguy cơ bị tiểu đường type 2 hơn người thường xuyên ăn ngoài, một nghiên cứu mới của trường y tế công ĐH Harvard (Mỹ) cho biết.

Đây là thông tin hữu ích khi xu hướng ăn ngoài, đặc biệt ăn thức ăn nhanh ở các gia đình ngày càng tăng.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu dữ liệu của một số khảo sát y tế của Mỹ, đặc biệt chú ý đến thông tin về thói quen ăn uống, đặc biệt bữa ăn tối và bệnh tiểu đường.

Nghiên cứu cho thấy so với người chỉ ăn trung bình hai bữa tối nấu tại nhà hoặc ít hơn mỗi tuần, nguy cơ tiểu đường ở người ăn trung bình 5-7 bữa tối nấu tại nhà trong một tuần thấp hơn 15%. Nếu thường xuyên ăn bữa trưa nấu tại nhà nữa thì nguy cơ bị tiểu đường sẽ càng được giảm hơn.

Lý do các bữa ăn ngoài thường giàu năng lượng nhưng lại nghèo dinh dưỡng. Điều đó dẫn tới tăng cân, tăng nguy cơ bị tiểu đường type 2.

ĐĂNG KHOA