Ba bệnh viện sản nhi ký kết hợp tác ​toàn ​diện​
(PL)- Ngày 5-7, tại BV Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa ba bệnh viện gồm BV sản Từ Dũ, Hùng Vương và BV Nhi đồng Thành phố nhằm phối hợp tầm soát trước sinh và điều trị sau sinh cho những trẻ sinh non và dị tật bẩm sinh.

Phát biểu tại lễ ký kết, TS-BS Hồ Tấn Thanh Bình, Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh BV Nhi đồng Thành phố, cho biết tỷ lệ tử vong sơ sinh tại Việt Nam giảm tuy nhiên vẫn ở mức cao. 13/1.000 trẻ sinh sống trong đó sinh non và dị tật bẩm sinh là chủ yếu. Công trình nghiên cứu của BV Nhi đồng Thành phố cho thấy nhóm trẻ được chẩn đoán trước sinh sẽ được điều trị sớm, giảm tỷ lệ tử vong. “Chính vì thế BV Nhi đồng Thành phố phối hợp với hai BV sản lớn nhất TP.HCM nhằm mục đích chẩn đoán trước sinh và những tiên lượng sau sinh để các gia đình sản phụ chuẩn bị kỹ trước khi trẻ chào đời” - BS Bình nói.

Ba bệnh viện sản nhi ký kết hợp tác ​toàn ​diện​ - ảnh 1
Đại diện các BV ký cam kết hợp tác. Ảnh: HL

Cũng theo BS Bình, trước buổi ký kết hợp tác toàn diện, BV Nhi đồng Thành phố đã thực hiện được một số ca từ BV Hùng Vương và BV Từ Dũ như trẻ sinh cực non, trẻ thoát vị cuống rốn, hở thành bụng, teo ruột gây viêm phúc mạc…

HOÀNG LAN