Ba sở ngồi lại lo cho nhóm nhà trẻ!

Thứ Bảy, ngày 26/4/2014 - 01:25

(PL)- Cần điều chỉnh lại bản thiết kế 121 dự án xây trường mầm non để đáp ứng cho cả khối nhà trẻ chứ không chỉ cho trẻ mẫu giáo.

 

Đó là ý kiến của ông Huỳnh Công Hùng, Trưởng ban Văn hóa xã hội, HĐND TP.HCM tại buổi làm việc với ba Sở: xây dựng, TN&MT và Quy hoạch kiến trúc sáng 25-4 về quy hoạch phát triển giáo dục mầm non.

Ông Hùng yêu cầu các dự án xây trường mầm non phải ưu tiên trước hết cho các địa bàn đông dân lao động, công nhân. Trong đó phải có nhóm nhà trẻ, nếu không phải thay đổi quy hoạch để giải quyết được áp lực gửi trẻ trước mắt và lâu dài. Các sở, ngành phải làm việc với nhau để cùng tháo gỡ vướng mắc về xây dựng trường lớp.

Ông Quách Hồng Tuyến, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP, đề nghị giao cho quận, huyện tự điều chỉnh thiết kế để có nhóm nhà trẻ hay bổ sung thiết bị gì đó trong các dự án được cấp phép xây dựng, tránh xin phép lại từ đầu gây mất thời gian.

Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở TN&MT, cũng kiến nghị UBND TP cho phép sử dụng các khu đất quy hoạch công trình công cộng trong KCN-KCX để xây trường học phục vụ công nhân. Đồng thời, các quận, huyện được công khai quy hoạch mạng lưới trường lớp đã được phê duyệt để kêu gọi đầu tư, cần thiết sẽ tổ chức đấu thầu nhằm nhanh chóng giải quyết nhu cầu cho người dân.

PHẠM ANH

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.