Nhân dịp chào mừng hai năm ngày thành lập CLB văn nghệ Blouse Trắng, Chi Hội Trái tim trên tường (thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM) sẽ tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đế “Đêm nhạc Blouse trắng - Tiếp nối yêu thương” tại đại giảng đường ĐH Y Dược TP.HCM  (217 Hồng Bàng, P11, quận 5) vào lúc 19 giờ 30 ngày 4-8.

Bác sĩ hát quyên tiền giúp sinh viên y khoa nghèo - ảnh 1
Đêm nhạc sẽ quy tụ các y bác sĩ "cây nhà lá vườn" phục vụ. Ảnh: HL

Chương trình sẽ dành toàn bộ số tiền quyên góp được tiếp sức cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại ĐH Y Dược TP.HCM.

Đêm nhạc có sự mặt của hơn 30 y, BS cùng các ca sĩ chuyên nghiệp là khách mời như ca sĩ Bạch Lan, Tuyết Nhung, nhạc sĩ Bảo Chấn... biểu diễn hoàn toàn miễn phí. Đây cũng là một hoạt động trợ giúp mới của Quỹ thiện nguyện Trái tim trên tường.

Bác sĩ hát quyên tiền giúp sinh viên y khoa nghèo - ảnh 2
BS Phạm Trường Giang, người được mệnh danh là chiến binh K vì trải qua 15 năm ung thư với năm lần lên bàn mổ xúc động và lạc quan vì được đêm nhạc Blouse Trắng tiếp sức mới đây. Ảnh: HL

Quỹ thiện nguyện Trái tim trên tường là một hoạt động thiện nguyện do các y, BS, các cán bộ y tế hiện đang công tác tại các cơ sở y tế trên địa bàn TP.HCM sáng lập thực hiện. Quỹ có nhiều hình thức gây quỹ ủng hộ, một trong số đó là tổ chức các đêm nhạc Blouse Trắng với thông điệp “Hát cho yêu thương” vào tối thứ Bảy hàng tuần tại quán Basala (32H Hồ  Hảo Hớn, quận 1). Trong suốt một năm qua, Quỹ đã tổ chức được hơn 20 đêm văn nghệ.

Bác sĩ hát quyên tiền giúp sinh viên y khoa nghèo - ảnh 3
BS Huỳnh Thanh Hiển, Ban tổ chức chương trình chia sẻ ý nghĩa của đêm nhạc. Ảnh: HL

Hiện Quỹ thiện nguyện Trái tim trên tường có nhiều hoạt động thiết thực như: “Bữa ăn trên tường” hỗ trợ đóng tiền ăn, hỗ trợ suất ăn dinh dưỡng hằng tháng cho các bệnh nhân nghèo, hôn mê; “Bảo hiểm trên tường” giúp mua BHYT cho học sinh nghèo và người nghèo tại TP.HCM, Bình Phước và Kon Tum; “Viện phí trên tường” hỗ trợ một phần viện phí cho bệnh nhân ung thư tại BV Ung bướu TP.HCM và Chợ Rẫy.

Cạnh đó, Quỹ còn tài trợ trứng gà hằng tháng cho bệnh nhân tâm thần; hỗ trợ mái ấm Phan Sinh nuôi dưỡng người tàn tật không thân nhân, vô gia cư; vận động các nhà hảo tâm trao tặng  băng vệ sinh cho các bệnh nhân tâm thần nữ tại các trại tâm thần của Sở LĐ-TB&XH TP.HCM TP.HCM...

Tính đến 30-6-2018, Quỹ đã nhận được hơn 2 tỉ đồng quyên góp từ các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước và chi hỗ trợ hơn 1,2 tỉ đồng.