Ban QL An toàn thực phẩm xung phong đeo vòng cho heo
(PLO)- “Hiện nay, 100% thịt heo đưa vào kinh doanh tại chợ đầu mối Hóc Môn (TP.HCM) đều được mang vòng truy xuất nguồn gốc với đầy đủ thông tin”.

Sáng 19-11, ông Lê Văn Tiển, Phó Giám đốc Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, cho biết thông tin trên.

Tương tự, đại diện Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền (TP.HCM) cũng khẳng định 100% thịt heo đưa vào chợ này mang vòng truy xuất với đầy đủ thông tin.

Ban QL An toàn thực phẩm xung phong đeo vòng cho heo - ảnh 1

Hiện 100% thịt heo đưa vào các chợ đầu mối đều mang vòng truy xuất với đầy đủ thông tin. Ảnh: TRẦN NGỌC

Tại buổi họp giao ban an toàn thực phẩm (ATTP) mới đây, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý ATTP TP.HCM, cho biết mặc dù cơ quan chức năng có nhiều cố gắng nhưng dự án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo mang lại hiệu quả không như mong muốn.

“Hầu như toàn bộ quy trình dự án đều do Sở NN&PTNT cùng Ban Quản lý ATTP TP.HCM phối hợp thực hiện. Điều đáng nói chính Sở Công Thương TP.HCM là đơn vị “cầm trịch” dự án nói trên nhưng chỉ làm công việc thu thập kết quả rồi báo cáo. Do vậy, sở này rất khó đôn đốc việc thực hiện dự án nên hiệu quả chưa cao” - bà Lan nói.

Theo bà Lan, dự án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo triển khai thực hiện khi Ban Quản lý ATTP TP.HCM chưa thành lập. “Nay ban đã chính thức hoạt động. Do vậy, ban sẽ đề xuất UBND TP.HCM giao dự án trên cho ban đảm nhận. Nếu được, ban sẽ bổ sung một số nội dung của dự án để thực hiện có kết quả hơn” - bà Lan cho biết.

TRẦN NGỌC