Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM 'soi' suất ăn nấu sẵn

Ông Đặng Hồng Thạch, Giám đốc Công ty Khải Thành, cho biết hiện mỗi ngày công ty cung cấp khoảng 2.500 suất ăn trưa cho năm công ty và trường học.

“Đơn giá mỗi suất ăn từ 15.000 đồng đến 23.000 đồng. Mặc dù giá tiền suất ăn khá thấp nhưng công ty luôn đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng” – ông Thạch nói.

Chế biến thức ăn tại Công ty TNHH Thương mại-Dịch vụ Khải Thành. Ảnh: TRẦN NGỌC

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý ATTP TP.HCM, cho biết hiện trên địa bàn TP có gần 220 cơ sở cung cấp suất ăn nấu sẵn..

“Do cung cấp nhiều suất ăn nên nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm rất cao, ảnh hưởng đến nhiều người. Do vậy, Ban Quản lý ATTP TP.HCM luôn giám sát những cơ sở cung cấp suất ăn nấu sẵn và xử lý đúng quy định nếu sai phạm” – bà Lan nói.

Theo bà Lan, nhìn chung các cơ sở cung cấp suất ăn nấu sẵn thực hiện đúng các quy định về ATTP. “Tuy nhiên, các công ty, trường học nên tổ chức bếp ăn tập thể tại chỗ vẫn tốt hơn. Một khi làm được điều này sẽ tránh nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm do không tốn thời gian dài vận chuyển thức ăn” – BS Lan nói thêm.

Cũng trong ngày, Ban Quản lý ATTP TP.HCM khảo sát bếp ăn tập thể của một công ty trên địa bàn quận Bình Tân, TP.HCM và ghi nhận các điều kiện ATTP tốt.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bộ Y tế: Hơn 70% người lớn mắc viêm lợi, viêm quanh răng

Bộ Y tế: Hơn 70% người lớn mắc viêm lợi, viêm quanh răng

(PLO)- Hơn 70% người trưởng thành tại Việt Nam bị viêm lợi, viêm quanh răng. Đây là nội dung được Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thông tin tại Lễ mít tinh và đi bộ hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng thế giới diễn ra tại TP.HCM ngày 16-3.