Ngày 7-9, BS Nguyễn Thị Hóa, khoa Ngoại thần kinh, BV Chợ  Rẫy TP.HCM, cho biết bệnh nhân duy nhất còn sống trong vụ tai nạn giao thông ở An Giang là bé NTHH đang được theo dõi và điều trị nội khoa tình trạng chấn thương sọ não.

Kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy bé H. có máu tụ ngoài màng cứng, tụ khí nội sọ, vùng đỉnh trán bên phải bị lõm sọ. Theo các bác sĩ, phần lõm sọ này không nhiều và sẽ phục hồi cùng với quá trình phát triển của bé. Ngoài chấn thương sọ não, bé H. chỉ bị một tổn thương nhẹ ở vai trái. Hiện tại bé đã tỉnh táo, có thể nói chuyện được nhưng nói rất ít. Dự kiến bé sẽ được xuất viện trong một tuần nữa.

Các bác sĩ BV Chợ Rẫy cũng cho hay trong một vụ tai nạn bi thương khi có ba người tử vong nhưng bé đã sống sót và những dấu hiệu ban đầu cho thấy chấn thương không quá nặng thì đây là trường hợp rất may mắn.

Bé gái 10 tuổi thất thần sau tai nạn mất 3 người thân - ảnh 1
Bé H. vẫn chưa hết bàng hoàng sau cú sốc tai nạn giao thông.

Có mặt tại BV Chợ Rẫy, chị Nguyễn Thị Thắm (mẹ bé H.), 43 tuổi, xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, An Giang, kể từ khi vụ tai nạn xảy ra, bé H. vẫn chưa định thần lại được. Bé không còn nhớ một chút gì ký ức về thời điểm xảy ra tai nạn giữa xe máy chở bốn người và xe tải trên đường mà chỉ nhớ đến thời điểm trước đó khi dẫn em họ (đã mất) đi mua kẹo. Khi tỉnh lại trong bệnh viện, bé H. còn không biết vì sao lại nằm ở đây.

Trước đó, ngày 2-9, tại quốc lộ 91, huyện Châu Thành, TP Long Xuyên, An Giang đã xảy ra một vụ tai nạn thảm khốc khiến hai mẹ con cùng một người cháu tử vong tại chỗ. Khi đó, chị PTL (35 tuổi) đi xe máy chở theo ba cháu nhỏ (trong đó có bé H.) từ nhà mình đến nhà các cô, dì. Vụ tai nạn xảy ra khi xe máy do chị L. điều khiển ngã khi va quẹt tay lái vào xe tải chạy cùng chiều. Bé H. may mắn sống sót.