Chiều 3-8, bác sĩ (BS) Võ Hòa Khánh, Trưởng phòng Quản lý chất lượng BV Chấn thương-Chỉnh hình TP.HCM, cho biết thông tin trên.

Trước đó, BV này tiếp nhận cháu P. trong tình trạng đứt lìa 1/3 cẳng chân trái và mất nhiều máu. Cháu P. còn bị rách tầng sinh môn, rơi vào tình trạng sốc mất máu, sốc do đau và tâm lý.

Các BS kiểm tra sức khỏe cháu P. sau ca phẫu thuật. Ảnh: BV CT-CH TP.HCM

Người nhà cho biết cháu P. được mẹ chở trên đường và bị tai nạn. Mẹ cháu bị xây xát tay và chân, riêng cháu P. bị những vết thương nói trên. Cháu P. được đưa đến một BV địa phương sơ cứu, sau đó chuyển lên BV Chấn thương-Chỉnh hình TP.HCM.

Tại đây, cháu P. được các BS Nguyễn Quốc Thắng, Lê Ngọc Tuấn, Lê Đức Thăng xử lý chân đứt lìa. Các BS rửa sạch vết thương, cắt bỏ các mô hoại tử, đoạn chi ngang 1/3 xương đùi và khâu vết thương.

Riêng với vết thương rách tầng sinh môn, BV Chấn thương-Chỉnh hình phối hợp cùng BV Từ Dũ TP.HCM xử lý. Trong quá trình phẫu thuật các vết thương, cháu P. được truyền khá nhiều máu và dịch.

Vài ngày sau, cháu P. được phẫu thuật thêm lần nữa để cố định khung chậu. Hiện cháu đã ổn định sức khỏe và tiếp tục chăm sóc đặc biệt.