Bé trai ở BV Gia Định được mẹ ruột đón về

HOÀNG LAN
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 21/11/2017 - 14:45

(PLO)- Sau 20 ngày nhờ các y, bác sĩ chăm sóc, ngày 20-11 người mẹ quay lại đón con trai về và đặt tên bé theo tên bệnh viện.

Trước đó, vào ngày 25-10, chị Trần Thị Hoàng Yến đã đến sinh con tại BV Gia Định (TP.HCM). Do bị băng huyết sau sinh nên hai mẹ con chị được lưu lại BV để chăm sóc đặc biệt.

Sau hai ngày điều trị, chị Yến gửi lại bé trai mới sinh nhờ bệnh viện chăm sóc, chị đưa hai con lớn về quê thu xếp việc nhà.

Bé trai ở BV Gia Định được mẹ ruột đón về - ảnh 1
Bé trai được các y bác sĩ chăm sóc từ lúc lọt lòng, đến nay đã hơn 20 ngày. Ảnh: BV cung cấp

Lý giải nguyên nhân gần một tháng qua không quay lại đón con, chị Yến cho biết do chị ở lại quê làm lại giấy tờ tùy thân. Gặp lại con, chị rất vui mừng khi con trai vẫn còn ở bệnh viện và chưa được chuyển đến cô nhi viện.

Đại diện BV Nhân dân Gia Định cũng cho hay do không có giấy tờ tùy thân nên chị Yến được bệnh viện hỗ trợ các thủ tục xác định nhân thân chị là mẹ ruột của bé trai. Cũng vì thiếu giấy tờ nên chị không được hưởng bảo hiểm. Tuy nhiên, toàn bộ viện phí điều trị của hai mẹ con chị Yến đã được các mạnh thường quân tài trợ.

Bé trai ở BV Gia Định được mẹ ruột đón về - ảnh 2
Hai anh em rất tò mò về em trai. Ảnh: BV cung cấp

Sau khi trừ các khoản viện phí và hơn 3 triệu đồng chị Yến cầm về quê lúc trước, còn dư khoảng hơn ba triệu đồng, bệnh viện trao lại cho chị Yến để tiếp tục lo cho các bé. Trước khi bồng con ra về, chị Yến xúc động gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ tại bệnh viện đã chăm sóc cho con trai từ khi mới lọt lòng.

Chị cũng cho hay sẽ đặt tên bé là Trần Gia Định, cùng tên với bệnh viện để ghi nhớ kỷ niệm này và hợp với tên của anh trai là Dự.

HOÀNG LAN

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…