Chiều 10-10, TS-BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết thông tin trên.

Theo ông Thượng, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu BV quận Thủ Đức tiếp tục duy trì mô hình nói trên và sớm hoàn chỉnh các thủ tục để được bảo hiểm xã hội thành phố ký hợp đồng khám bảo hiểm y tế theo quy định.

“Sở Y tế TP.HCM cũng khuyến khích các bệnh viện quận, huyện khác nghiên cứu, học tập và triển khai mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh của bệnh viện đặt tại các trạm y tế trên địa bàn. Đặc biệt ưu tiên những trạm y tế có đông dân cư và xa bệnh viện quận” – ông Thượng cho biết thêm.

Bệnh nhân khám tại trạm y tế vệ tinh tăng 10 lần - ảnh 1

Một bệnh nhân được chạy thận nhân tạo tại Trạm Y tế phường Bình Chiểu (Thủ Đức, TP.HCM). Ảnh: TRẦN NGỌC

Trước đó, ngày 20-7, phòng khám đa khoa vệ tinh của BV quận Thủ Đức đặt tại Trạm Y tế phường Bình Chiểu chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Trạm y tế này tiếp nhận tất cả trường hợp sơ cứu và cấp cứu. Đồng thời khám và điều trị hầu hết bệnh lý phổ biến như nội khoa, ngoại khoa, sản khoa, nhi khoa, mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng, da liễu…

Bên cạnh đó, Trạm Y tế phường Bình Chiểu cũng tổ chức khám sức khoẻ và chứng nhận sức khoẻ, thực hiện việc chăm sóc sức khỏe và sàng lọc phát hiện sớm bệnh tật. Đặc biệt, trạm y tế này còn thực hiện chạy thận nhân tạo.

Sở Y tế TP.HCM cũng đã tổ chức sơ kết đánh giá hiệu quả hoạt động phòng khám đa khoa vệ tinh của BV quận Thủ Đức đặt tại Trạm Y tế phường Bình Chiểu.

Kết quả bệnh nhân đến khám và điều trị tại trạm y tế nói trên ngày càng tăng. Số lượt bệnh nhân khám và chữa bệnh trung bình trong tháng 9-2016 tăng 10 lần so với số lượt bệnh nhân đến khám trung bình mỗi tháng trước đây.

Ngoài ra, mỗi ngày có từ 7 đến 8 lượt bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Trạm Y tế phường Bình Chiểu, góp phần giảm tải đơn vị lọc thận của BV quận Thủ Đức. Điều đáng lưu ý không xảy ra bất kỳ trường hợp sai sót chuyên môn.

Kết quả khảo sát còn ghi nhận 95% bệnh nhân hài lòng với các dịch vụ được cung ứng tại Trạm Y tế phường Bình Chiểu, kể cả hoạt động khám, chữa bệnh của các bác sĩ.