Bệnh nhân ung thư về quê trên 'Chuyến xe yêu thương'

HOÀNG LAN
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 21/1/2020 - 18:20

(PLO)- Thay vì phải chen chúc trên những chuyến xe đò đông nghịt thì nay với những chuyến xe, hành trình về quê đón tết của bệnh nhân ung thư trở nên nhẹ nhàng hơn. 

Ngày 21-1 (tức 27 tháng Chạp), Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm phối hợp với BV Ung bướu TP.HCM tổ chức sáu “Chuyến xe yêu thương” đưa bệnh nhân về quê đón tết Canh Tý 2020.

Bệnh nhân ung thư về quê trên 'Chuyến xe yêu thương' - ảnh 1
Bệnh nhân vui vẻ về quê trên "Chuyến xe yêu thương". Ảnh: ĐH

Thành viên Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm, bà Tô Mỹ Hòa, cho biết đây là chuyến thứ hai đơn vị tổ chức thuê xe đưa bệnh nhân ung thư quê từ Quảng Nam đến Cà Mau tại BV Ung bướu TP.HCM về quê đón tết.

Trước đó, vào ngày 25 tháng Chạp, có bốn chuyến xe đã khởi hành đưa bệnh nhân về quê. Tổng cộng trước thềm năm mới đã có 500 bệnh nhân được đưa về quê đón tết.

Bà Hòa cho hay hiểu được nỗi vất vả của người bệnh khi về quê đón tết nên đơn vị thuê xe để hỗ trợ đưa họ về. 

“Nếu về sớm thì bệnh nhân không kịp vô thuốc, còn chờ vô thuốc xong ra đến bến xe thì chưa chắc bắt được xe. Dù công tác tổ chức có hơi vất vả nhưng chúng tôi rất ấm lòng khi giúp được những người bệnh về quê sum vầy với gia đình”. 

Nắm tay vợ cùng lên chuyến xe về Phú Yên, ông Trần Văn Thuận (70 tuổi, bệnh nhân ung thư phổi) chia sẻ cảm thấy rất nôn nao khi sắp được về nhà. Ông cho biết phải đến tối mai hai vợ chồng mới về đến nơi. “Nhờ được xe đưa về quê miễn phí mà chúng tôi tiết kiệm được hơn 1 triệu đồng. Với số tiền này, chúng tôi có thể sắm sửa cho tết được nhiều hơn” - ông Thuận bày tỏ. 

BS Phạm Xuân Dũng, Giám đốc BV Ung bướu TP.HCM, cho biết trong dịp tết này, có khoảng 200 bệnh nhân bắt buộc phải ở lại bệnh viện vì lý do sức khỏe và bệnh viện tổ chức tặng quà, hỗ trợ chi phí đón tết cho bệnh nhân. Với những bệnh nhân có sức khỏe ổn định, bệnh viện tạo mọi điều kiện để họ về quê sum họp gia đình. Các chuyến xe phải đảm bảo đưa bệnh nhân về nhà trước ngày 30 tết để kịp đón giao thừa. 

HOÀNG LAN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: CSGT xử nghiêm người không đeo khẩu trang

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 18-5: Xử lý người liên quan trong vụ rao bán CMND trên mạng thế nào?; Cảnh cáo vị công an thờ ơ khi thấy nạn nhân vật lộn với cướp; CSGT sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang; Khi mua thuốc trị sốt, ho, đau họng, khó thở phải khai báo y tế.

ĐBQH phải thẳng thắn, có dũng khí khi chất vấn

(PL)- Phó Chánh án TAND Tối cao Dương Văn Thăng quan tâm về trách nhiệm chất vấn, giám sát và giải quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu nhân dân.