Trước đó, khuya 25-10, BV Nhân dân 115 tiếp nhận hai bệnh nhân nữ được chuyển đến từ một BV quận. Cả hai bị đa chấn thương, chấn thương sọ não và các nội tạng khác do té xuống đường.

Khi đến BV Nhân dân 115, một nạn nhân (30 tuổi, người điều khiển xe) đã ngưng tim. Ngay lập tức, các bác sĩ (BS) tiến hành hồi sức tích cực. Sau đó, tim nạn nhân đập lại và duy trì được trong năm giờ. Tuy nhiên, do chấn thương sọ não và các nội tạng khác quá nặng, nạn nhân ngưng tim lần hai và đã không qua khỏi.

Bị cướp giật túi xách, 1 phụ nữ chết thảm, 1 bị thương - ảnh 1
Các bác sĩ đang cấp cứu một nạn nhân chấn thương sọ não do bị giật túi xách. Ảnh: BV CUNG CẤP

Nạn nhân thứ hai (25 tuổi, người ngồi sau xe) nhập viện trong tình trạng tỉnh táo nhưng đau nhiều vùng đầu và khuỷu tay phải, hàm dưới đau nhiều và sai khớp cắn.

Nạn nhân được các BS nẹp bột cánh tay phải, chụp CT scan sọ não. Kết quả cho thấy nạn nhân vỡ xương gò má và xương hàm nên dược phẫu thuật xương hàm dưới.

Một BS của BV Nhân dân 115 cho biết đây là trường hợp hai phụ nữ đi chung xe máy bị giật túi xách.

Trong tình hình an ninh trật tự chưa được đảm bảo, vị BS này khuyến cáo người dân hạn chế mang, đeo, khoác… túi xách khi đi xe máy. Nếu phải đem theo túi xách thì nên bỏ vào cốp xe hoặc đặt giữa hai người. Ngoài ra, nên mặc áo khoác bên ngoài che kín túi xách.

“Hạn chế sử dụng túi xách có giá trị cao. Nếu không may bị giật túi xách khi đang đi xe máy thì không nên cố sức giằng co hoặc phóng xe đuổi theo, vì điều này có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc” - vị BS này lưu ý.