Bị đoạn chi vì bạn táy máy tay chân
(PLO)- “Quá trình phẫu thuật ghép da tự thân cho bệnh nhân LTT (18 tuổi, tỉnh Bình Dương) đã hoàn tất và đang trong quá trình hồi phục. Tới đây, bệnh nhân sẽ được tập vật lý trị liệu và gắn chân giả để có thể đi lại”.

Sáng 6-6, BS Phan Nhật Khánh, Trưởng khoa Ngoại chỉnh hình BV Điều dưỡng-Phục hồi chức năng-Điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM, cho biết thông tin trên.

Bị đoạn chi vì bạn táy máy tay chân - ảnh 1

Chân trái T bị cắt cụt sau tai nạn. Ảnh: CTV

Anh T. là công nhân một xưởng gỗ ở Bình Dương. Tháng 3-2017, khi anh đang lui cui làm sạch máy bào gỗ thì bạn bè đến rủ ăn trưa. Bất ngờ một người bạn bấm nút đỏ trên bảng điều khiển làm máy bào khởi động, tai nạn không may xảy ra khiến vùng hạ chân trái của anh tổn thương nặng nề. Chưa hết, hai chân cũng bị lột gần hết da.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, anh T được đưa đến bệnh viện huyện gần đó sơ cứu, sau đó chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Do vết thương chân trái quá nặng nên bác sĩ phải cắt cụt để tránh nhiễm trùng.

Sau đó, anh được chuyển đến bệnh viện Điều dưỡng-Phục hồi chức năng-Điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM để tiếp tục phẫu thuật ghép da.

TRẦN NGỌC