'Biến' thịt heo, trâu trôi nổi thành món bò né thơm ngon

 Thùng nhựa chứa thịt tẩm ướp dơ bẩn. Ảnh: CTV

Chiều 14-1, ông Huỳnh Thanh Hải, Phó Trạm trưởng Trạm Thú y quận Tân Bình (TP.HCM), cho biết đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP của quận sẽ đề xuất UBND quận Tân Bình ra quyết định phạt bà Phan Thị Ngọc Trâm (571/27 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình) 24 triệu đồng. 

Lý do bà Trâm kinh doanh thực phẩm không nguồn gốc, không giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, không đảm bảo các điều kiện vệ sinh môi trường. Ngoài ra, đoàn kiểm tra liên ngành buộc bà Trâm tiêu hủy gần 850 kg heo, trâu không rõ nguồn gốc.

Trước đó, ngày 12-1, đoàn liên ngành ATVSTP quận Tân Bình bất ngờ kiểm tra địa chỉ nói trên. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận hơn 180 kg thịt heo để trên nền nhà đọng nước, hôi thối. 

Đoàn còn phát hiện trên 610 kg thịt các loại đã được tẩm ướp (đường, muối, bột ngọt, sữa tươi…) đựng trong những thùng nhựa cáu bẩn. Ngoài ra, đoàn còn ghi nhận 54 kg thịt trâu đông lạnh Ấn Độ được chứa trong tủ bảo quản dơ bẩn, đọng máu bên trong. 

 Thịt heo trôi nổi chuẩn bị tẩm ướp để thành món… bò né. Ảnh: CTV

Nhiều thau đựng thịt để cạnh nhà vệ sinh bốc mùi. Tất cả số thịt nói trên không có giấy chứng nhận kiểm dịch. Ngoài ra, đoàn còn phát hiện một số dụng cụ phục vụ quá trình sơ chế, tẩm ướp cũ kỹ, cáu bẩn.

Làm việc với đoàn kiểm tra, bà Trâm khai cơ sở hoạt động từ tháng 7-2015. Mỗi ngày cơ sở thu mua khoảng 500 kg thịt các loại (gà, heo, trâu, bò) rồi sơ chế, tẩm ướp... Sau đó phân phối lại cho các quán bán… bò né.

 Thùng thịt tẩm ướp để cạnh nhà vệ sinh hôi thối. Ảnh: CTV

Bà Trâm đã từng bị cơ quan chức năng phạt vì hành vi “biến” thịt trôi nổi thành bò né, sau đó đổi địa điểm để hoạt động. Nay bà Trâm tiếp tục sai phạm hành vi như trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm