Bình Phước: Bé sơ sinh một ngày tuổi tử vong sau tiêm vaccine
(PLO)- Ngày 23-12, BV Đa khoa tỉnh Bình Phước đã lập hội đồng chuyên môn, kiểm tra, xác minh nguyên nhân tử vong của bé sơ sinh một ngày tuổi sau khi tiêm vaccine viêm gan B.

Theo ông Nguyễn Thành Trường, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Bình Phước, BV Đa khoa tỉnh Bình Phước đã họp khẩn và  làm việc với gia đình sản phụ Kim Thị Dơn (32 tuổi, ngụ ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, Bình Phước) để xác định nguyên nhân tử vong của con gái chị Dơn vào sáng 23-12.

Bình Phước: Bé sơ sinh một ngày tuổi tử vong sau tiêm vaccine - ảnh 1
 

Chị Dơn đang điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Bình Phước. (ảnh: ĐTT)

Trước đó, sáng 22-12, chị Dơn được chồng đưa vào nhập viện tại khoa sản, BV Đa khoa tỉnh Bình Phước để chờ sinh. Một giờ sau khi nhập viện, chị Dơn sinh được một bé gái nặng 2,7 kg.

Theo chị Dơn, khi sinh xong, sức khỏe của mẹ và bé vẫn khỏe mạnh, bé thở đều, bú bình thường da dẻ hồng hào… Đến khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, bé còn được các bác sĩ thăm khám và tiêm một mũi thuốc phòng ngừa viêm gan B.

Tuy nhiên, đến khoảng 4 giờ sáng 23-12, vợ chồng chị Dơn tỉnh dậy thì phát hiện con gái có biểu hiện toàn thân tái nhợt, cứng đờ, tim bé đã ngừng đập. Mặc dù sau đó bé gái được các bác sĩ trực đưa đi cấp cứu, hồi sức nhưng bé đã tử vong.

NGUYỄN ĐỨC