Bỏ quên kéo 20cm trong bụng bệnh nhân 12 năm

Thứ Hai, ngày 15/12/2014 - 08:44

(PLO) - Các bác sĩ vụng về  đã khiến một người đàn ông bị đau dạ dày suốt 12 năm vì họ đã vô tình bỏ lại một cái kéo.

Karp Ponomaryov (53 tuổi, Kazakhstan) đã trải qua một cuộc phẫu thuật để cứu mạng sống 12 năm trước. Nhưng các bác sĩ vụng về đã bỏ quên 1 cái kéo phẫu thuật dài 20 cm trong bụng ông. 

Bỏ quên kéo 20cm trong bụng bệnh nhân 12 năm - ảnh 1
 

Từ đó, Karp phải chịu đựng những cơn đau dạ dày dữ dội sau mỗi lần ăn no. Nhưng ông không bao giờ than phiền vì ông nghĩ rằng mình còn sống sót sau cuộc phẫu thuật là đã hạnh phúc rồi.

Tuy nhiên, một tháng trước, ông bắt đầu cảm thấy ăn không ngon miệng và sụt cân. Karp đã phải đi khám bệnh. Bác sĩ chụp X-quang Baurzhan Aybaev cho biết: “Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ thứ gì như thế này. Thỉnh thoảng cũng có bác sĩ để quên bông gạc trong người bệnh nhân, nhưng một dụng y tế lớn như vậy thì nên tránh sai lầm hoặc ít nhất cũng nên phát hiện sớm hơn”.

Karp nói rằng ông sẽ không kiện bệnh viện. Ông chỉ yêu cầu họ sắp sếp một cuộc phẫu thuật để lấy cái kéo ra ngay.

HƯƠNG THÙY (Theo Mirror)

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.