BV công, tư bắt tay cứu anh xe ôm bị nhồi máu cơ tim
(PLO)- Chiều 3-5, BV Đa khoa Xuyên Á (TP.HCM) cho biết sức khỏe bệnh nhân LVD (53 tuổi, ở huyện Hóc Môn, TP.HCM) đã ổn định và có thể xuất viện trong hai ngày tới.

Trước đó, ngày 2-5, BV Đa khoa khu vực Hóc Môn (TP.HCM) tiếp nhận anh D. trong tình trạng đau thắt ngực và khó thở. Anh D. cho biết hiện chạy xe ôm và nghiện thuốc lá nặng. Anh cũng đã nhiều lần bị tăng huyết áp.

BV công, tư bắt tay cứu anh xe ôm bị nhồi máu cơ tim - ảnh 1

Hình ảnh sau khi đặt stent động mạch vành cho anh D. Ảnh: LÊ PHỤNG

Chẩn đoán anh D. bị nhồi máu cơ tim cấp thành trước và có biến chứng rung thất, các bác sĩ tiến hành sốc điện để bình ổn nhịp tim. Sau đó BV Đa khoa khu vực Hóc Môn kích hoạt quy trình báo động đỏ liên viện với BV Đa khoa Xuyên Á.

Tại BV Đa khoa Xuyên Á, bệnh nhân được xử lý can thiệp mạch máu động mạch vành. Các bác sĩ tiến hành chụp, nong và đặt stent động mạch vành bên trái và đã thành công.

Một bác sĩ của BV Xuyên Á cho biết bệnh nhân D. đã được cứu sống, hồi phục sức khỏe và có thể lao động bình thường nhờ quy trình báo động đỏ liên viện. Nếu chậm trễ, anh D. có thể bị biến chứng nặng do nhồi máu cơ tim cấp, thậm chí tử vong.

TRẦN NGỌC