Ngày 26-7, Sở Y tế TP Cần Thơ đã ban hành công văn khẩn về việc tạm ngưng tiếp nhận một số hoạt động khám, chữa bệnh (KCB) tại Bệnh viện (BV) Đa khoa TP Cần Thơ do tình hình dịch bệnh COVID-19.

BV Đa khoa TP Cần Thơ tạm ngưng tiếp nhận một số hoạt động khám, chữa bệnh - ảnh 1
Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ. Ảnh: NAM GIAO

Theo đó, Sở Y tế thống nhất với đề nghị của BV Đa khoa TP Cần Thơ và hướng dẫn tạm thời thực hiện công tác KCB.

Cụ thể, trường hợp người có thẻ BHYT đăng ký KCB ban đầu tại BV Đa khoa TP được KCB ngoại trú tại BV Tim mạch TP và các BV chuyên khoa tuyến TP không cần phải chuyển tuyến và được hưởng đầy đủ quyền lợi như trường hợp đúng tuyến trong thời gian BV Đa khoa TP Cần Thơ tạm dừng một số hoạt động KCB.

BV Đa khoa TP Cần Thơ vẫn duy trì tiếp nhận các trường hợp cấp cứu, người bệnh lọc máu định kỳ ở bệnh thận mạn, một số bệnh chuyên khoa sâu khác điều trị cấp cứu và nội trú và tiếp nhận các trường hợp bệnh nhân COVID-19 mức độ nặng.

Cũng theo công văn, Giám đốc BV Đa khoa TP Cần Thơ đánh giá tình hình dịch bệnh thực tế, khả năng kiểm soát theo Quyết định số 1551/2020 của Bộ Y tế. Trường hợp chưa kiểm soát được do dịch bệnh lây lan quy mô cả BV, Giám đốc BV trình Sở Y tế, báo cáo Ban chỉ đạo TP xem xét ban hành quyết định tạm thời phong tỏa toàn BV.

“Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 26-7-2021 đến khi kiểm soát được dịch bệnh và đảm bảo hoạt động lại, BV đa khoa TP Cần Thơ phải thông báo trực tiếp cho BHXH TP, BV Tim mạch TP và các BV chuyên khoa tuyến TP tạm dừng hướng dẫn tạm nêu trên, đồng thời báo cáo về Sở Y tế kịp thời” – văn bản nêu.

Sở Y tế đề nghị BHXH TP thống nhất hướng dẫn nêu trên và hỗ trợ các cơ sở KCB về công tác KCB BHYT trong tình hình dịch bệnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người có thẻ BHYT được hưởng đầy đủ quyền lợi KCB BHYT.