BV Mắt TP.HCM khám miễn phí ở Bình Phước

TRẦN NGỌC
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 30/10/2017 - 06:30

(PL)- Sáng 29-10, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM, Hội Mắt kính TP phối hợp với BV Mắt TP.HCM tổ chức khám, đo và tặng kính miễn phí cho bà con nghèo ở thị xã Phước Long (Bình Phước).

Bà Phạm Thị Yến Thủy, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật-trẻ mồ côi-bệnh nhân nghèo thị xã Phước Long, cho biết hiện trên địa bàn có hơn 5.220 người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo.

Theo bà Thủy, để hạn chế tình trạng mù mắt, hằng năm Hội Bảo trợ người khuyết tật-trẻ mồ côi-bệnh nhân nghèo thị xã Phước Long phối hợp với BV đa khoa thị xã Phước Long khám sàng lọc các bệnh về mắt cho người nghèo.

“Nếu có bệnh nhân cần điều trị mắt thì hội sẽ đưa lên BV ở TP.HCM phẫu thuật. Chi phí sẽ vận động các mạnh thường quân hỗ trợ. Vì vậy, thời gian qua nhiều bệnh nhân nghèo không bị mù lòa” - bà Thủy cho biết thêm. 

BS Nguyễn Phú Thiện, giảng viên bộ môn Mắt của Trường ĐH Y Dược TP.HCM kiêm Chủ tịch Hội Mắt kính TP, cho biết đợt này đoàn công tác tác khám, đo và tặng kính miễn phí cho 800 người nghèo của thị xã Phước Long.

TRẦN NGỌC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.