Bệnh viện tọa lạc tại số 15 đường cao tốc TPHCM – Trung Lương, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM. Theo Sở Y tế TP.HCM, bệnh viện (BV) này được giao nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân TP, các tỉnh miền Tây Nam Bộ và trong khu vực với định hướng tập trung phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ngang tầm các nước trong khu vực. Đây cũng là BV nhi đầu tiên được trang bị khối hồi sức tích cực chống độc có máy ôxy hóa máu bằng màng ngoài cơ thể (ECMO) hiện đại.

Bệnh viện Nhi đồng Tp.HCM

BV Nhi đồng TP.HCM chính thức hoạt động từ ngày 1-1-2017. Ảnh: CTV

Trong lĩnh vực ngoại khoa, BV được trang bị phòng mổ Hybride dùng trong phẫu thuật tim mạch với hệ thống kính vi phẫu, thiết bị định vị thần kinh. Chẩn đoán hình ảnh được trang bị máy cộng hưởng từ (MRI) và máy chụp cắt lớp điện toán (CT scan) hiện đại 256 lát cắt.

Đặc biệt, BV còn xây dựng khoa y học hạt nhân và khoa xạ trị dành riêng cho trẻ em. Đây cũng là BV nhi đầu tiên có ngành ung bướu nhi. Bên cạnh đó BV Nhi đồng TP.HCM còn được giao nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực chuyên khoa nhi cho TP với sự phối hợp của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch theo mô hình viện-trường.

BV Nhi đồng TP.HCM sẽ chính thức hoạt động từ 1-1-2017 - ảnh 2
Địa chỉ bệnh viện Nhi đồng mới ở Bình Chánh

BV Nhi đồng TP.HCM gồm 10 phòng chức năng, 39 khoa lâm sàng và cận lâm sàng. Giai đoạn đầu, dự kiến BV sẽ đưa vào hoạt động các khoa như khám bệnh, cấp cứu, nội tổng hợp, hô hấp, tiêu hóa, dược, kiểm soát nhiễm khuẩn, chẩn đoán hình ảnh, huyết học, sinh hóa, vi sinh. Khi khối phòng mổ và các khoa lâm sàng khác hoàn thiện, BV sẽ vận hành từng bước các khoa ngoại tổng hợp, phẫu thuật trong ngày, phẫu thuật gây mê hồi sức, hồi sức tích cực và chống độc, ung bướu-huyết học, thận-nội tiết…