Các thầy thuốc hát quyên tiền ủng hộ bệnh nhân nghèo
(PLO)- Chương trình với sự góp mặt của những ca sĩ “cây nhà lá vườn” là bác sĩ, dược sĩ.

 

Tối 10-8, BV Thống Nhất đã tổ chức đêm nhạc gây quỹ ủng hộ bệnh nhân nghèo của bệnh viện với chủ đề “Lửa yêu thương”. Mở đầu đêm nhạc là ca khúc da diết Một đời người, một rừng cây do BS Lê Hành biểu diễn.

Các thầy thuốc hát quyên tiền ủng hộ bệnh nhân nghèo  - ảnh 1
Bác sĩ Nguyễn Đức Công góp tiếng hát tại đêm nhạc. Ảnh: HL

Chương trình nối tiếp với hai ca khúc Thuyền và biểnHà Nội và tôi cùng chất giọng truyền cảm, nội lực của BS Nguyễn Đức Công, Giám đốc BV Thống Nhất. ThS Vũ Mạnh Cường - Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông thi đua và khen thưởng (Bộ Y tế) cũng đóng góp một ca khúc tình cảm Im lặng đêm Hà Nội.  

Chăm chú nghe các bác sĩ say sưa hát, bà Nguyễn Thị Tín (84 tuổi) như quên hết bệnh tật. Bà cho biết đang điều trị bệnh thần kinh liên sườn tại Khoa nội thần kinh của bệnh viện.

Các thầy thuốc hát quyên tiền ủng hộ bệnh nhân nghèo  - ảnh 2
Bà Tín đến đêm nhạc ủng hộ bệnh nhân nghèo. Ảnh: HL

“Nghe tin đêm nay có các bác sĩ ca hát gây quỹ giúp bệnh nhân nghèo, tôi cũng vừa muốn đến nghe hát và góp chút ít ủng hộ cho quỹ. Không ngờ các bác sĩ bận trăm công ngàn việc vẫn sắp xếp ca hát để giúp đỡ bệnh nhân nghèo. Các tiết mục đều chuẩn bị công phụ và rất hay, không khác gì ca sĩ vừa giúp bà con thư giãn tinh thần” - bà Tín bày tỏ.

Các thầy thuốc hát quyên tiền ủng hộ bệnh nhân nghèo  - ảnh 3
Khán giả quyên góp ủng hộ giúp bệnh nhân nghèo. Ảnh: HL

BS Nguyễn Đức Công, Giám đốc BV Thống Nhất, cho biết đây là lần đầu tiên bệnh viện tổ chức đêm nhạc. Mục đích của đêm nhạc nhằm gây quỹ ủng hộ cho các bệnh nhân nghèo, mắc bệnh nan y.

“Số tiền ủng hộ đêm nhạc sẽ được tặng lại cho các bệnh nhân nghèo, động viên họ vượt qua cơn bạo bệnh. Hy vọng đêm nhạc sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự ủng hộ đóng góp để duy trì hằng tháng” - BS Công cho hay.

Được biết đêm nhạc đầu tiên do bệnh viện tổ chức đã quyên góp được hơn 60 triệu đồng ủng hộ bệnh nhân nghèo tại bệnh viện. 

Chương trình do nhóm thiện nguyện "Lửa yêu thương" bao gồm các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên ngành y tại TP.HCM do nữ bác sĩ Thủy Hoàng làm trưởng nhóm phối hợp với BV Thống Nhất tổ chức tại đây. 

Một số hình ảnh khác tại đêm nhạc: 

Các thầy thuốc hát quyên tiền ủng hộ bệnh nhân nghèo  - ảnh 4
BS Lê Hành với ca khúc "Một đời người, một rừng cây". Ảnh: HL

Các thầy thuốc hát quyên tiền ủng hộ bệnh nhân nghèo  - ảnh 5
Các y, bác sĩ say sưa đóng góp tiếng hát. Ảnh: HL

Các thầy thuốc hát quyên tiền ủng hộ bệnh nhân nghèo  - ảnh 6
ThS Vũ Mạnh Cường với ca khúc "Im lặng đêm Hà Nội". Ảnh: HL

Các thầy thuốc hát quyên tiền ủng hộ bệnh nhân nghèo  - ảnh 7
Các y, bác sĩ say sưa đóng góp tiếng hát. Ảnh: HL

HOÀNG LAN