Cảnh báo không dùng thực phẩm chức năng VH - Nanocurcumin
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa yêu cầu kiểm tra sản phẩm Thực phẩm chức năng VH - Nanocurcumin do quảng cáo “chui” khi được được cấp phép lưu hành.

Cảnh báo không dùng thực phẩm chức năng VH - Nanocurcumin - ảnh 1

Sản phẩm thực phẩm chức năng VH - Nanocurcumin được quảng cáo với giá gần 500.000 đồng/hộp 30 viên 

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế, sản phẩm VH - Nanocurcumin của Công ty cổ phần hoá thực vật VH - Việt Nam (địa chỉ tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) hiện chưa được cấp chứng nhận lưu hành sản phẩm cũng như chưa được cấp phép quảng cáo nhưng sản phẩm thực phẩm chức năng này đã được quảng cáo rầm rộ trên một số trang mạng.

Ngay sau khi phát hiện hiện tượng này, Cục ATTP đã có văn bản số 3058/ATTP-TTr gửi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố yêu cầu tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP trên địa bàn, chú trọng việc phân phối và quảng cáo sản phẩm này bằng hình thức bán hàng đa cấp.

Quá trình thanh tra, kiểm tra cần có sự phối hợp liên ngành, nếu phát hiện vi phạm pháp luật phải xử lý nghiêm, thực hiện công khai và thực hiện đúng quy định bao gồm cả việc thu hồi tiêu huỷ sản phẩm. Trường hợp có dấu hiệu tội phạm chuyển cơ quan điều tra.

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm chức năng VH - Nanocurcumin của Công ty cổ phần hoá thực vật VH-Việt Nam khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP.

Được biết sản phẩm này được quảng cáo có công dụng trung hòa các gốc tự do, giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị u bướu.


Nguồn: Theo D.Thu/NLĐ