Cắt bỏ khối u ‘khủng’ chèn lệch tim bệnh nhân

TÂM AN
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 19/9/2017 - 14:36

 (PLO)- Sáng 19-9, bệnh viện (BV) Ung bướu Đà Nẵng cho biết BV này vừa phẫu thuật cắt bỏ khối u có kích thước 15x8 cm chèn ép tim, phổi cho một bệnh nhân 74 tuổi.

Theo bác sĩ Đặng Nguyên Kha (Trưởng khoa Ung bướu tổng hợp, BV Ung bướu Đà Nẵng), đây là một trường hợp rất hy hữu, khối u trong người bệnh nhân vừa lớn, vừa chèn phổi, tim, động mạch nên rất phức tạp.

Cắt bỏ khối u ‘khủng’ chèn lệch tim bệnh nhân - ảnh 1
Khối u trong người bệnh nhân T có kích thước 15x8 cm.

Trước đó, sau một thời gian dài xuất hiện triệu chứng khó thở, tức ngực, bà Lâm Thị T. (74 tuổi) đến khám tại BV Ung bướu Đà Nẵng. Tại đây, các bác sĩ phát hiện trong người bệnh nhân có một khối u lớn ở trung thất, chèn vào phổi làm tắc đường hô hấp, chèn lệch tim…

Cắt bỏ khối u ‘khủng’ chèn lệch tim bệnh nhân - ảnh 2
Sức khỏe bệnh tiến triển tốt, có thể xuất viện trong vài ngày tới. Ảnh: TÂM AN

Nhận định nếu để lâu có thể dẫn đến suy hô hấp, các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật cắt bỏ khối u. Sau hơn 3 giờ phẫu thuật, kíp mổ do bác sĩ Đặng Nguyên Kha và bác sĩ Dương Phước Tuấn đảm nhận đã cắt bỏ hoàn toàn khối u ra khỏi cơ thể  bệnh nhân.

Theo bác sĩ Kha, hiện sức khỏe của bệnh nhân tiến triển tốt và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

TÂM AN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.