Từ ngày 27-11, mạng xã hội lan truyền clip được cho là nữ sinh bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine COVID-19 được đưa lên xe cấp cứu đến bệnh viện.

Chiều 28-11, thầy Trần Thanh Dũng, Hiệu trưởng Trường P.D.L. – nơi xảy ra sự việc, cho biết nữ sinh này học lớp 10, sau khi chuyển đến bệnh viện cấp cứu thì sức khoẻ đã ổn định. Sự việc xảy ra vào chiều 27-11, nữ sinh này được tiêm vaccine Pfizer.

CDC Thừa Thiên – Huế thông tin vụ nữ sinh lên xe cấp cứu sau tiêm vaccine - ảnh 1
Một nữ sinh được đưa lên xe cấp cứu đến bệnh viện sau khi tiêm vaccine COVID-19. Ảnh cắt từ clip.

Cùng ngày, ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, trường hợp nữ sinh trường P.D.L. không phải sốc phản vệ mà chỉ là phản ứng sau tiêm.

Theo ông Đức, nhiều nữ sinh có tâm lý sợ kiêm tiêm nên hay có tình trạng mệt mỏi, lo lắng. Trước khi tiêm, tất cả mọi người đều được khám sàng lọc và quy trình tiêm vaccine COVID-19 cũng được tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của Bộ Y tế.

Giám đốc CDC Thừa Thiên – Huế cho rằng, trước khi tiêm, việc chuẩn bị tinh thần thoả mái là hết sức quan trọng. Bên cạnh đó, người được tiêm vaccine cần ăn uống, nghỉ ngơi điều độ trước và sau khi tiêm.