Chảy máu mũi 10 ngày, đến BV được bác sĩ gắp ra con đỉa

THANH NHẬT
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 22/4/2020 - 17:56

(PLO)- Sau 10 ngày chảy máu mũi, bệnh nhân đến bệnh viện và được các bác sĩ gắp từ trong mũi ra một con đỉa.

Ngày 22-4, BS Nguyễn Thanh Tiên, Trưởng khoa Tai mũi họng - Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Quảng Nam, cho biết BV vừa gắp một con đỉa sống từ trong mũi người phụ nữ.

Trước đó, sáng 20-4, chị Nguyễn Thị Th. (29 tuổi, người dân tộc Cor, ngụ huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) đến BV đa khoa Quảng Nam với triệu chứng nghẹt mũi, khó thở, chảy máu mũi nhiều.

Bệnh nhân cho biết các triệu chứng trên đã xảy ra khoảng 10 ngày nay nhưng do chủ quan, chị không đến BV khám.

Chảy máu mũi 10 ngày, đến BV được bác sĩ gắp ra con đỉa - ảnh 1
Con đỉa sống bên trong mũi người phụ nữ hơn 10 ngày được các bác sĩ gắp ra. 

Sau khi thăm khám, nội soi, các bác sĩ Tai mũi họng phát hiện một dị vật sống nằm sâu trong mũi, tiên lượng rất khó lấy. Sau đó, bệnh nhân được nhập viện theo dõi.

Sau hai ngày theo dõi, sáng 22-4, các bác sĩ đã gắp thành công dị vật từ trong mũi bệnh nhân ra ngoài, dị vật được xác định là con đỉa nước.

BS Tiên cho hay người dân vùng cao tỉnh Quảng Nam thường có thói quen tắm và uống nước suối, rất dễ có nguy cơ dị vật chui vào và ký sinh trong mũi. Từ đầu năm 2020 đến nay, đây là bệnh nhân thứ hai bị dị vật sống chui vào ký sinh trong mũi.

“Nếu phát hiện có các triệu chứng chảy máu mũi, ho ra máu, khó thở, khàn giọng... Người dân cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và thăm khám, tránh các trường hợp nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng” - BS Tiên khuyến cáo.

THANH NHẬT

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 19-5

(PLO)- Trong ngày 18-5, Việt Nam có 152 ca mắc mới trong nước;4 khu công nghiệp ở Bắc Giang tạm dừng hoạt động; Người yêu hoa lan ủng hộ hơn 45 tỷ đồng chống dịch;3 người nhà của cựu giám đốc Hacinco mắc COVID-19...