Cứu bé 16 tháng tuổi uống dầu hỏa đựng trong chai nước khoáng

Đ.LAM
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 18/7/2020 - 19:03

(PLO)- Người thân dùng vỏ chai nước khoáng để đựng dầu hỏa khiến bé 16 tháng tuổi uống nhầm vì tưởng nước khoáng, phải cấp cứu.

Ngày 18-7, BV Đa khoa huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, đã cứu thành công bé LHP. (16 tháng tuổi, trú phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An), bị ngộ độc dầu hỏa nặng.

Trước đó, ngày 17-7, người thân của bé P. mua dầu hỏa về dự trữ trong vỏ chai nước khoáng, bỏ trong nhà.

Sau đó, người thân phát hiện bé P. ho sặc sụa, thân mình tím tái và miệng nghe mùi dầu hỏa nồng nặc. Người nhà kiểm tra thì thấy bé đã uống nhầm dầu hỏa do tưởng là chai nước khoáng.

Gia đình đã kịp thời đưa bé P. đến khoa Hồi Sức Cấp cứu, BV Đa khoa huyện Quỳnh Lưu, cấp cứu.

Tại đây, các BS khẩn trương thăm khám, chẩn đoán phát hiện bé P. đã bị viêm phổi do ngộ độc dầu hỏa nặng. Tuy nhiên nhờ bệnh viện xử trí kịp thời nên bé P. đã  qua cơn nguy kịch và ổn định sức khỏe trở lại.

BV Đa khoa huyện Quỳnh Lưu cho biết, từ đầu năm 2020 tới nay, khoa Hồi Sức Cấp cứu của BV này đã tiếp nhận và điều trị 11 ca ngộ độc dầu hỏa và các dẫn chất như xăng, dầu không khói.

Đ.LAM

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri Cần Thơ

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định với nhiệm vụ là người đứng đầu Chính phủ và với vai trò là đại biểu được cử tri TP Cần Thơ tín nhiệm, Thủ tướng sẽ quan tâm hơn đến phát triển ĐBSCL nói chung và Cần Thơ nói riêng.