Chiều 31-10, TS-BS Nguyễn Văn Châu, Tổng Giám đốc BV Đa khoa Xuyên Á (TP.HCM), cho biết bệnh viện vừa cứu sống một bệnh nhân là ông NVL (39 tuổi, huyện Bến Cầu,Tây Ninh) bị máy cưa gỗ chém thủng bụng.

Sáng cùng ngày, ông L. được đưa đến BV Đa khoa Xuyên Á trong tình trạng lơ mơ vật vã, mạch và huyết áp không bắt được, máu chảy đầm đìa, vết thương sâu ở bụng, lộ ruột ra ngoài.

Người nhà cho biết ông L. đang vận hành máy cưa gỗ thì bất ngờ lưỡi cưa văng ra chém thủng bụng, tạo thành vết thương gần 25 cm, máu chảy nhiều.

máy cưa chém thủng bụng
Các bác sĩ đang phẫu thuật vết thương của ông L. Ảnh: LÊ PHỤNG

Các bác sĩ (BS) đã nhanh chóng cấp cứu hồi sức, băng nẹp vết thương và chuyển ông L. vào phòng mổ khẩn cấp. Trong quá trình phẫu thuật, các BS ghi nhận gân cơ ở thành bụng bị đứt hoàn toàn, hổng tràng (vùng ruột non) và mạc treo ruột bị rách, chảy nhiều máu. Sau khi làm sạch vết thương, các BS khâu cầm máu và xử lý vết thương trong vòng một tiếng.

Hiện sức khỏe ông L. đã ổn định và đang được theo dõi hậu phẫu. Đây là trường hợp tai nạn lao động nghiêm trọng. Nếu cấp cứu và phẫu thuật chậm trễ có thể dẫn đến nguy cơ tử vong do mất nhiều máu.