Đắk Lắk xuất hiện người dương tính với bạch hầu

HT

HT

1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 7/7/2020 - 17:47

(PLO)- Trường hợp dương tính với bạch hầu là một phụ nữ 52 tuổi ở xã Bông Krang, huyện Lắk.

Chiều 7-7, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk xác nhận thông tin  tại Đắk Lắk có trường hợp nghi vấn mắc bạch hầu được đưa đi xét nghiệm, kết quả người này dương tính với bạch hầu.

Đắk Lắk xuất hiện người dương tính với bạch hầu - ảnh 1
Trước đó một số bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu được điều trị tại BVĐK vùng Tây Nguyên.

Trước đó, ngày 6-7, Trung tâm y tế huyện Lắk báo có bà H’B.M (sinh năm 1968) có các triệu chứng sốt kèm đau họng, nuốt khó, nghi bị bạch hầu. Bệnh khởi phát từ ngày 4-6, tuy nhiên bà chỉ mua thuốc uống nhưng không đỡ, đến ngày 6-7 thì được đưa đến Trung tâm y tế huyện.

Sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk (CDC Đắk Lắk) đã phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra thông tin, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm tại Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho thấy bệnh nhân này dương tính với bạch hầu.

Cơ quan chức năng xác định, trước và trong thời gian mắc bệnh, bà H’B.M không đi đâu xa, không tiếp xúc với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu. Khu vực xung quanh nhà bà không ghi nhận các trường hợp mắc bệnh tương tự.

Trước đó, tại Kon Tum, Đắk Nông, Gia Lai đã ghi nhận tổng cộng 60 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu, ba người trong số đó đã tử vong.

HT

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.