Đắk Nông: Thêm nhiều người dương tính với bạch hầu

HT

HT

1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 7/7/2020 - 14:05

(PLO)- Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã có 25 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu, trong đó hai người đã tử vong.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho hay, tính đến ngày 6-7, trên địa bàn tỉnh đã có 25 ca dương tính với bệnh bạch hầu. Trong đó, 11 ca tại huyện Krông Nô, 12 ca tại huyện Đắk G’long và hai ca tại huyện Đắk R’lấp.

Hai ca đã tử vong ở xã Quảng Hòa và xã Đắk R’Măng. Số người nghi ngờ mắc bệnh tích lũy đến nay là 58 trường hợp (trong đó 28 trường hợp ở Krông Nô và 30 trường hợp ở huyện Đắk G’long). Trong số này, 24 trường hợp đang được điều trị tại các trung tâm y tế huyện.

Ngoài 25 ca dương tính với bệnh bạch hầu, hiện còn 49 trường hợp trong tổng số 836 mẫu đang đợi kết quả xét nghiệm.

Ngành y tế tỉnh đang tiến hành các biện pháp khẩn cấp như khoanh vùng, cách ly và cho người dân sử dụng thuốc dự phòng, tiêm vaccine cho hàng ngàn người dân. 

HT

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.