10 thực phẩm tốt nhất cho bà mẹ mới sinh

Photo: HƯƠNG THÙY (Theo Fox News) - HƯƠNG THÙY (Theo Fox News)
(PLO) - Các chuyên gia cho rằng các thực phẩm sau đây sẽ kiềm chế cơn đói, đốt cháy chất béo và cung cấp đủ năng lượng cho bà mẹ mới sinh có thể cho con bú, thay tã và những đêm thức trắng... 
1 / 10
 
1. Trứng
Trứng là cách nhanh và dễ để cung cấp protein vào mỗi buổi sáng. Hãy ăn lòng đỏ trứng vì thiếu nó thì cơ thể không trao đổi được protein. Đừng lo lắng về cholesterol vì nó không làm tăng cholesterol trong máu. Hơn nữa, sau khi sinh cơ thể có sự thay đổi hooc môn, cholesterol sẽ điều chỉnh lại các hooc môn sinh dục và tái tạo các hooc môn.
2 / 10
 
2. Đậu
9% phụ nữ qua thời kì sinh đẻ bị thiếu sắt, thiếu máu dẫn đến mệt mỏi. Đậu và các cây họ đậu là nguồn cung cấp sắt dồi dào, nó cũng chứa protein, chất xơ cung cấp năng lượng và giúp bạn lâu đói.
3 / 10
 
3. Sữa chua nguyên kem
Sữa chua nguyên kem cung cấp các chất béo tốt cho sức khỏe, đưa các hooc môn về bình thường để cơ thể có thể đốt cháy chất béo.
4 / 10
 
4. Rau lá xanh
Thiếu axit folic gây suy nhược, mất năng lượng. Bông cải xanh, rau bina, cải xoăn rất giàu axic folic và chất sắt, chất xơ, ít calo. Nên cho rau lá xanh vào trứng ốp la, làm sinh tố hoặc xào qua.
5 / 10
 
5. Cá hồi
85g cá hồi chứa đến 19gr protein. Cá hồi tự nhiên có nhiều axit béo omega-3 và ít chất độc hơn cá hồi nuôi. Nên ăn da cá hồi để giúp trao đổi protein.  
6 / 10
 
6. Ngũ cốc nguyên hạt
Thay vì ngũ cốc tinh chế, hãy dùng ngũ cốc nguyên hạt vì nó có nhiều chất xơ, cung cấp năng lượng.
7 / 10
 
7. Dầu dừa
Dầu dừa có nhiều chuỗi axit béo trung bình mà cơ thể sử dụng như nguồn năng lượng ngay tức khắc. Có thể sử dụng dầu dừa thay dầu oliu trong nấu ăn, thêm một muỗng  cà phê dầu dừa vào trà thảo dược hoặc cà phê để thêm đậm đà.
8 / 10
 
8. Quả hạnh
Quả hạnh là nguồn cung cấp protein và chất sắt, giúp kiềm chế cơn đói và tăng cường năng lượng. Ăn 42,5g quả hạnh mỗi ngày có thể giảm béo bụng.
9 / 10
 
9. Bơ từ bò sữa ăn cỏ
Bơ này có chứa nhiều axit conjugated linoleic (CLA) giúp đốt cháy chất béo thành nhiên liệu. Nó cũng rất nhiều omega-3.  Nên cho một khoảnh bơ vào rau hấp hoặc  bánh mỳ nướng.
10 / 10
 
10. Nước
Ngay cả khi bạn chỉ hơi khát nước, bạn đã bắt đầu mất năng lượng. Một dấu hiệu tốt chứng tỏ bạn đã uống đủ nước là nước tiểu của bạn có màu vàng nhạt và cứ mỗi 3 tiếng đi tiểu một lần. Nếu không, thì hãy uống nước vào. 

HƯƠNG THÙY (Theo Fox News)

HƯƠNG THÙY (Theo Fox News)