5 thực phẩm tưởng rất lành nhưng dễ gây mụn nhọt

1. Sữa không béo

Nghiên cứu của Viện Da liễu Hoa Kỳ phát hiện rằng những người uống sữa tách kem có tỉ lệ bị mụn cao hơn người chỉ uống ít. Nguyên nhân có thể là vì kích thích tố và phân tử hoạt tính sinh học có trong sữa tách kem.

2. Bánh mì lúa mạch

Nghiên cứu đã phát hiện ra có sự liên kết giữa chứng không dung nạp gluten và mụn trứng cá. Nếu bạn bị hội chứng này, nên tìm những sản phẩm không chứa gluten cho chế độ ăn thường ngày và thay thế tinh bột bằng rau quả.

bánh mì lúa mạch

3. Nước sinh tố trái cây

Các loại nước rau quả xay có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng nếu là sản phẩm chế biến sẵn hay được đóng hộp, chúng sẽ chứa fructose. Nghiên cứu cho thấy ăn nhiều fructose sẽ dẫn tới bị mụn và tổn hại da.

4. Dầu đậu nành

Dầu đậu nành chứa rất nhiều chất béo chuyển hóa, chất acid béo không bão hòa đa omega-6 có thể gây rối loạn da.

nước trái cây

5. Sản phẩm ít béo

Khi các nhà sản xuất tách chất béo khỏi thực phẩm làm sẵn, họ lại thường cho đường và các sản phẩm tạo mùi vị. Theo nhiều nghiên cứu, đường có thể gây hại cho các sợi collagen và khiến chúng mất khả năng tự hồi phục.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm