Bệnh tiểu đường loại 2 là một tình trạng nghiêm trọng khiến cho lượng đường trong máu (glucose) của một người trở nên quá cao.

Một số người mắc bệnh tiểu đường loại 2 có thể gặp các triệu chứng như khát nước quá mức, cần đi tiểu nhiều hơn và mệt mỏi. Nếu không được điều trị, tình trạng này có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng, bao gồm suy thận, tổn thương thần kinh và bệnh tim. Chế độ ăn uống có thể đóng một phần rất lớn trong việc giảm lượng đường trong máu - đặc biệt là ăn một nguồn protein nhất định, theo Express.

Ăn gì để giảm lượng đường trong máu? - ảnh 1
Ăn cá tuyết có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Ảnh:Internet

Một trong những thực phẩm đã được chứng minh là có đặc tính giảm lượng đường trong máu là cá tuyết. Cá tuyết, một nguồn protein tốt, có thể giúp quản lý hoặc ngăn ngừa bệnh tiểu đường tốt hơn các loại thịt khác.

Điều này đã được chứng minh trong một nghiên cứu năm 2014 bao gồm dữ liệu được lấy từ 33,704 phụ nữ Na Uy trong khoảng thời gian năm năm. Các nhà nghiên cứu phát hiện ăn 75 đến 100g cá nước lạnh, bao gồm cá tuyết sẽ làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Một nguồn protein khác đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc hạ đường huyết là các loại đậu. Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy việc kết hợp các loại đậu vào chế độ ăn uống của một người đã cải thiện kiểm soát đường huyết và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Ngoài ra, tập thể dục thường xuyên cũng là cách để hạ đường huyết.